VƯỢT QUA SỐ PHẬN

NGHỊ LỰC CỦA NHỮNG SỐ PHẬN… CỤT TAY !

   

Dù khác màu da và quốc gia, nhưng ý chí của họ thật đáng để chúng ta học tập.

LƯU VĨ, anh chàng chơi piano cực đỉnh bằng chân

Đánh piano bằng tay đã khó, song Lưu Vĩ chàng trai 23 tuổi đến từ Trung Quốc lại làm được một điều thần kỳ – đánh piano bằng chân. Sinh ra là một người bình thường, có cơ thể nguyên vẹn và lành lặn, nhưng đến năm 10 tuổi, dòng điện cao thế đã lấy đi đôi bàn tay của Lưu Vĩ. Sau những ngày dài chán nản, khóc và bất lực, anh đã quyết định phải sống mạnh mẽ hơn. Với lòng quyết tâm, anh đã rèn luyện đôi bàn chân để có thể làm việc được như những người bình thường khác. Và một việc đặc biệt đó là đánh đàn piano, ước mơ cháy bỏng từ nhỏ của mình.

Trong cuộc thi China’s gottalent năm 2010, Lưu Vĩ đã giành giải nhất cuộc thi với tiết mục đánh đàn Piano bằng chân. Đó là minh chứng, là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, vượt lên hoàn cảnh khó khăn của chàng trai này.

DAMIAN LOPEZ, tay đua xe đạp cừ khôi bị cụt cả hai tay

Anh Damian Lopez, 35 tuổi đến từ Cu Ba, là một tay đua cừ khôi chưa từng thấy. Anh sẽ đại diện cho Cuba tham dự vào Paralympic London 2012 vào hè này. Một tay đua không có đôi bàn tay, và khuôn mặt biến dạng. 13 tuổi, Damian Lopez bị dòng điện cao thế phóng thẳng vào người, nên anh đã bị cụt mất hai cánh tay và khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn. Anh bị bất tỉnh, hôn mê sâu, và các bác sỹ nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ trở lại. Như một điều kỳ diệu, 4 tháng sau, Damian Lopez mở mắt và bắt đầu hồi tập những bài tập hồi phục thể lực. Nhận được từ những lời chia sẻ, động viên từ bạn bè, Damian đã bỏ đi tất cả những ý nghĩa tiêu cực, đối mặt với thực tế của bản thân để làm lại cuộc đời.

Damian quyết định tập đi xe đạp trở lại. Anh đã ngã rất nhiều lần, mẹ của anh lo sợ rằng anh sẽ tự tử vì thất vọng. Nhưng không, Damian vẫn nỗ lực từng ngày và cố gắng điều khiển xe bằng 2 khuỷu tay. Và cuối cùng, anh đã vượt lên được số phận và giành một số kết quả khả quan trong các cuộc đua xe.

Giờ đây đã là một tay đua nổi tiếng nhưng anh vẫn không quên được những tháng ngày cũ. Anh hóm hỉnh: “Có lẽ vì vậy mà cho đến ngày hôm nay tôi vẫn không ngừng chuyển động. Tôi cảm nhận rằng những dòng điện vẫn đang chạy trong cơ thể mình”. Anh đã tham dự kỳ Paralympic London 2012 ( Thế vận hội dành cho người khuyết tật ) !

WU JIANPING, chàng trai giàu nghị lực

Wu Jianping, chàng trai người Trung Quốc bị cụt tay vừa nhận được giấy báo đỗ ngành Công nghiệp nhẹ của Đại học Trịnh Châu. Nhưng để có được thành quả như ngày hôm nay cậu phải trải qua những tháng ngày vô cùng khó khăn và đau khổ.

Lên 5 tuổi trong một tại nạn, chàng trai này đã mất đi đôi bàn tay của mình mãi mãi. Kể từ đó, cuộc sống của cậu bé này thay đổi rất nhiều, cậu phải tự chăm sóc bản thân trong bất cứ mọi hoàn cảnh, kể cả trong sinh hoạt hằng ngày. Những ngày đi học với quyết tâm thay đổi số phận, Wu Jianping đã tập viết bằng miệng để có thể đi học được như bạn bè cùng trang lứa. Những ngày đầu tập viết quả là khó khăn, bởi vì nét chữ không được như ý muốn, nhưng dần dần với ý chí quyết tâm, cậu đã rèn chữ thành công và có thành tích học tập tốt. Giờ đây đã là tân sinh viên của đại học Trịnh Châu, Wu Jiangping vẫn tiếp tục cố gắng trong cuộc sống để tiếp tục vượt lên hoàn cảnh của mình.

AIR SROUR, cậu bé chơi game và ăn kem bằng chân

Cuộc sống quả thật không công bằng với cậu bé này. Từ khi sinh ra Air Srour, một bé trai người Jordan, đã không có đôi bàn tay. Cơ thể cậu bé yếu ớt và sức đề kháng yếu. Các bác sỹ cũng không hiểu vì sao Air Srour lại không có đôi bàn tay, một nguyên nhân được xác định là do gen.

Mặc dù hoàn cảnh là vậy, nhưng đối với cậu bé này chắc chẳng là gì. Đôi mắt của cậu lúc nào cũng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đôi môi lúc nào cũng nở nụ cười hồn nhiên và thánh thiện. Airsour đã tự chăm sóc mình và rèn luyện sinh hoạt bằng đôi chân bé nhỏ. Cậu bé dùng nó để gắp thức ăn, đánh răng và thậm chí là chơi game và ăn kem nữa đấy !

ANNIE CLARK, cô bé cụt tay giành chiến thắng cuộc thi chữ viết

Bé Annie Clark 7 tuổi đến từ Pittsburgh, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã giành giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp ở Mỹ. Điều ngạc nhiên là cô bé này sinh ra đã không có đôi bàn tay bình thường như bao người khác, nhưng ý chí, nghị lực của cô bé này thì thật đáng khâm phục. Mẹ cô bé chia sẻ: “Khi giành giải nhất cuộc thi này, cô bé đã sốc vì không tin nổi mình đã làm điều kỳ diệu đến như vậy. Tuy nhiên con của tôi vẫn rất tự tin trong suốt buổi lễ trao giải”.

“Không gì là không thể với nó, trong tất cả mọi thứ. Nó thường mặc quần áo, và ăn uống không nhờ vả ai, nó có thể đi được xe đạp và bơi lội nữa”, bố của Annie kết luận.

KHUYẾT DANH,
Nguồn: http://tiin.vn

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế