VƯỢT QUA SỐ PHẬN

CÂU CHUYỆN CỦA NGƯỜI TỪNG TỰ TỬ

“We are happy you are still here”


Đây là bài post trên trang mạng xã hội Reddit. Thu hút hơn 1.400 lượt bình luận chia sẻ. 
Vấn nạn tự tử hiện đang xảy ra trên toàn thế giới với mức diễn tiến ngày càng tăng cao về số lượng nạn nhân. Đa phần những người chia sẻ trong bài post này là người thân của nạn nhân cũng như những người đã cố gắng bất thành.

– Lý do chính: là nó khiến mẹ bạn buồn ( Vrubster )

– Chúa ban phước lành cho bạn! Những gia đình có mất mát phải trải qua những ngày lễ tết là điều cực kỳ khó khăn. Bất cứ ai trải qua điều đó đều muốn các bạn hiểu được rằng ý nghĩa thật sự của gia đình là do chính chúng ta tạo nên. Đừng để những người khiến bạn cảm thấy buồn hoặc thất vọng về con người bạn và những việc bạn làm khiến bạn phải suy nghĩ tiêu cực ( Itcouldbeworstbutis )

– Tôi là một người làm mẹ đây: CẢM GIÁC THẬT KHỦNG KHIẾP, không đơn thuần là buồn bã nữa. Đứa con gái hoàn hảo xinh đẹp của tôi đã cố tự tử vào ngày 1 tháng 12… Tôi đã ở cùng với con bé suốt thời gian nó nằm trong phòng cấp cứu hồi sức. Bất cứ ai đang đọc bài này nghĩ rằng sẽ không có một người mẹ để thương yêu hay quan tâm mình, tôi sẽ nhận bạn làm con ! Các bạn xứng đáng được như vậy. ( udragonsvomitfire )

– Bạn thân nhất của tôi tự tử khi tôi học lớp 9. Suốt 7 năm sau đó, facebook mẹ cậu ấy cứ 1, 2 lần một tuần đều post những bài viết về cậu ấy, và về việc bà ấy nhớ cậu đến mức nào. Theo tôi thì đó chính là lý do sống đáng giá trị nhất. ( uGrizzlyAP97 )

– Bệnh trầm cảm giống như bệnh ung thư vậy. Khi nó xuất hiện lần đầu bạn bắt đầu có triệu chứng cho rằng bạn vẫn còn cứng đầu lắm. “Không sao, tui sẽ không để nó đụng đến tui và làm tâm trạng tui đi xuống đâu.” Và vì thế, bạn đương đầu với nó. Bạn có thể nhận ra được sự tương đông như bệnh nhân ung thư được dùng phương pháp hoá trị để chiến đấu với khối u. Bạn chiến đấu với nó. Nhưng theo thời gian, nó làm bạn yếu đi. Rồi, nó bắt đầu đánh bại bạn. Cũng có thể bạn tiêu diệt được nó. Và sau đó, nó lại tái phát. Bạn phải cố gắng tìm lại được ý chí của mình, hoặc tìm cách kết thúc cuộc đời bạn. Nhưng mà tự sát không mang được nỗi đau đi, nó chuyển từ bạn sang người khác. Những người yêu thương và quan tâm đến bạn. Nhưng người cần bạn. Chúng tôi cần bạn. Hãy cố lên. Bạn không cô đơn đâu. Đến lúc khó khăn nhất, lúc mà đó sắp đánh bại được bạn, hãy tìm đến người nào đó để giúp bạn. Đừng từ bỏ. ( zachwilson23 )

– Đúng đấy. Tôi đã cố tự sát vài tuần trước. Tôi đã dành một chút thời gian trong bệnh viện và cùng suy nghĩ về mọi thứ. Tôi vẫn không biết liệu tôi còn muốn sống ? Tôi chỉ biết tôi không muốn tự sát ngay lúc này. Tôi ước rằng tôi đã chết rồi. Tôi đã kết hôn được 10 năm. Tôi vẫn còn yêu vợ tôi nhưng cô ấy không quan tâm nữa. Nó rất khó. Tôi đã luôn nói rằng tôi không bao giờ tự sát. Tôi không biết những gì đã xảy ra đêm đó, tôi đã cố gắng. Nhưng nếu bạn có bất kỳ ai trên thế giới này, bạn có thể nhờ giúp đỡ để thoát khỏi cảm giác tức thời đó, hãy gọi họ ngay. Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy rất cô đơn, giống như ở đó, hoàn toàn không có ai tôi có thể gọi là nhắn tin hay liên lạc bất cứ điều gì. Nhưng kỳ lạ thay tôi vẫn còn ở đây và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những người xa lạ. Tôi không thực sự  biết mục đích của bài đăng này là gì hoặc thậm chí nếu có ai đọc được hay không. Chỉ mong bạn mạnh mẽ và vươn ra ngoài. Bạn chỉ cần cảm thông nỗi đau của mình với người khác thôi.- Honeylovesrawbeez )

https://www.reddit.com/comments/a9i29v

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế