VƯỢT QUA SỐ PHẬN

“CAN ĐẢM LÊN, ĐỪNG SỢ !”

Richard Wurmbrand ( 1909 – 2001 ), Mục Sư người Rumani, ở tù mười bốn năm. Tháng 5 năm 1966, với tư cách là một người chứng, tại các diễn đàn, Wurmbrand đã cởi áo đến thắt lưng để chỉ cho toàn thể thế giới thấy những vết thương đã ăn sâu và loang lổ trên khắp thân thể ông, những vết thương do những cuộc tra tấn của những người Cộng Sản gây ra.

Trong tác phẩm “Mes Prisons Avec Dieu”, tạm dịch “Ở Tù Với Chúa”, Mục Sư kể chuyện: có lúc trong nhà tù, ông tuyệt vọng đến nỗi muốn tự tử. Một ngày kia, khi đang có ý nghĩ đó, ông chợt nhìn qua khe hở của nhà tù; ở đó, ông thấy một tia nắng rọi xuống một tổ chim và chim mẹ đang ấp ủ chim con. Hình ảnh này đưa ông trở lại với tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình. Ông quỳ gối, tạ ơn trong nước mắt và ông chợt nhớ trong Thánh Kinh có đến 366 lần hai chữ “đừng sợ” xuất hiện, nghĩa là mỗi ngày ít nữa đủ cho ông một lần Chúa nói với ông lời trấn an ấy, kể cả năm nhuận. Nhờ đó, Richard Wurmbrand can đảm vượt qua cho đến khi ra tù.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Đọc bài này con muốn viết, viết về kinh nghiệm đời sống qua năm chữ “can đảm lên, đừng sợ” con cũng đang can đảm để nói ra hoàn cảnh của con, sống trong một nhà 3 tầng ( tuy nhỏ ) một mình, anh cả con đã trải qua một đêm với vợ để mai sáng có hẹn với bác sĩ, anh con đã thấy ma ! Một chị ruột từ xa đến thăm anh cả cũng ngủ tại nhà con cũng thấy ma, con dâm ra sợ, nhưng con tự nghĩ, nhà này khi mua đã xin cha xứ đến ban phép lành và ít nhất ba người nói thấy ma, hay vì con sợ nên không thấy ! Cha ơi, con nghĩ tất cả đều do Đức tin, con tin có Chúa ở với con, nhiều khi con đau chịu không nỗi, con gập mình trên bàn nhìn lên ảnh Chúa và đọc kinh Lạy Cha, vì Chúa đã dạy cho các tông đồ, rằng khi cầu nguyện hãy đọc kinh Lạy Cha, con xin và biết chắc là đã được, việc ấy không phải chỉ một lần xãy đến cho con, con đọc kinh mai, kinh hôm , khi thức giấc là đọc kinh lần chuỗi, con tin có Chúa đã cho con sức mạnh để “đừng sợ”. Cho nên con rất hạnh phúc sống một mình bên cạnh Chúa và không sợ. Một lần 3 giờ sáng trời mùa đông tối thui, nhưng con hứa với cha phó sẽ đi đón từ hãng máy bay cách nhà chừng 20 phút và nhà con cách nhà họ đạo 3 phút, nhưng hơn 11 năm nay con về hưu khộng đi làm đêm nữa nên không dám ra đường ban đêm, con cũng sợ nhưng con cầu Xin Chúa cho Dức Chúa Thánh Thần theo con, vậy là con đi bình yên.tóm lại nếu có Dức tin vào Chúa Mẹ, mọi việc đều qua khỏi, con tin như vậy, có nhiều khi nghe tin tức cho biết cấp độ tự tử ở nước con đang lên cao, con ước gì những nạn nhân đó biết Chúa yêu Chúa, cầu nguyện với Chúa, tin tưởng vào Chúa Mẹ chắc cuộc sống sẽ bình an hơn
    Lạy Chúa xin thương xót giúp đỡ và luôn ở cùng chúng con và những người đang cần đến Chúa , xin cho chúng con một Đức tin mạnh để biết phó thác tất cả vào sự an bài của Chúa.
    Nhân dịp lễ Giáng Sinh cầu xin Chúa Hài Đồng ban mọi An lành cho tất cả chúng con.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế