VUI SỐNG TIN MỪNG

TỪ MỘT CHỦ NGÂN HÀNG TRỞ THÀNH LINH MỤC

Johannes de Habsbourg-Lorraine, sinh năm 1981, là cháu trai của cặp vợ chồng hoàng gia cuối cùng của Áo, đã được phong chức Linh Mục vào ngày 16.6.2018 tại Verolliez, trong cộng đoàn Fraternité Eucharistein. Thông tin này được đăng tải trên website của trang Việt Ngữ Vatican.

Điều thú vị chính là việc Tân Linh Mục Johannes de Habsbourg-Lorraine khi mới chỉ 23 tuổi đã gia nhập một ngân hàng Paris chuyên về sáp nhập và mua lại. Uy tín, tiền bạc và có tầm nhìn xa, Johannes đạt được những gì mình mải mê tìm kiếm và nhanh chóng trở thành chủ của ngân hàng này. Nhưng tận trong cõi lòng Johannes cảm thấy có một điều gì đó không ổn và một sự trống rỗng trong tâm hồn.

Vì thế, năm 2005, chàng trai quyết định đến Viện Philanthropos ở Freiburg. Tại đây, trong một Thánh Lễ, chàng đã bị chất vấn đến tận sâu thẳm lòng mình về “Tình yêu đích thực là có thật”, và đó chính là Chúa Giêsu, chàng thổ lộ: “Chúa đích thân đến để nói với tôi những chuyện này, nhưng không phải nói với cái đầu của tôi mà nói với trái tim của tôi”.

Trước buổi lễ, trong một cuộc nói chuyện với báo Công Giáo Thụy Sĩ, Johannes cho biết, từ một trao đổi với cô em gái Marie-des-Neiges của mình, cô đã làm sáng tỏ mọi sự trong đầu Johannes. Cô nói: “Anh hãy xin Chúa Giêsu đến trong trái tim anh”. Bản thân cô em gái của Johannes khi 17 tuổi đã từng có một cuộc gặp gỡ riêng với Chúa Giêsu.

Vài năm sau, Johannes cảm nhận có tiếng gọi của Chúa Kitô gọi chàng làm Linh Mục. Năm 2011, thầy Johannes được khấn tạm. Và ngày 16.6.2018, Đức Cha Dominique Rey, Giám Mục Giáo Phận Fréjus-Toulon đã phong chức Linh Mục cho thầy Johannes de Habsbourg-Lorraine.

(Gia đình hoàng gia Áo rất sốt sắng trong Thánh Lễ chịu chức
của tân Linh Mục Johannes de Habsbourg-Lorraine)

Cộng đoàn Fraternité Eucharistein, hay còn được gọi là cộng đoàn Huynh Đệ Thánh Thể Eucharistein, nơi cha Johannes de Habsbourg-Lorraine gia nhập, là một cộng đoàn có ơn gọi trong việc Chầu Thánh Thể và đón nhận những người gặp khó khăn trong cuộc sống như nghiện ngập, ma túy, trầm cảm…

BẢO LINH, Truyền thông Giáo Phận Bùi Chu

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế