VUI SỐNG TIN MỪNG

Thùng quà không ghi tên người gửi…

Bong bong 1


Beppô tám tuổi. Bé đã dành dụm từng xu và bé mua một quả bong bóng màu đỏ tươi thật dễ thương. Trong khi các bạn cùng lứa tuổi còn đang chơi ở trường, thì bé chạy lên một quả đồi gần đó để thả quả bong bóng lên trời, phía dưới có buộc theo một bức thư bé đã nắn nót viết mấy hàng chữ: “Chúa ơi, nhà con nghèo lắm. Anh em con sáu đứa phải ngủ trên hai cái giường nhỏ. Con không xin gì cho con, con chỉ xin Chúa cho đứa em sắp sinh của con một ít quần áo và tã lót, dùng rồi cũng được. Tên con là Beppô, số nhà… đường… làng Acôlê miền Nam nước Ý”.

Mấy ngày liền đó, Beppô chờ đợi trong hồi hộp nhưng luôn thì thầm cầu nguyện và hy vọng. Một buổi trưa, Beppô từ nơi cậu thả quả bong bóng về đến nhà thì nghe tiếng ba của bé đang nói: “Có thể anh lầm lẫn với ai đấy chăng ?” Người đang chuyện trò với ba của Beppô là nhân viên bưu điện, ông ấy bảo: “Tên và địa chỉ này đúng là của nhà ông, thùng hàng này không gởi cho ông thì còn gửi cho ai vào đây ?”

Beppô chạy vội đến xin với ba: “Bố ơi, bố cứ mở ra xem sao”. Khi mở ra thì mọi người đều thấy thùng hàng chứa toàn đồ dành cho trẻ sơ sinh. Beppô rất vui, nhưng cậu còn vui hơn nữa vì thùng hàng không ghi địa chỉ và tên của người đã gửi, vì thế không thể gởi trả lại.

Chạy thật nhanh ra chỗ đã thả bong bóng, Beppô nhìn lên trời và thì thầm: “Chúa Giêsu ơi, con cám ơn Chúa”.

Trẻ thơ luôn chân thành, tín nhiệm, cậy trông vào cha mẹ và bề trên như Chúa Giêsu đã dạy: “Nếu không nên giống như trẻ thơ, các con sẽ chẳng vào được Nước Trời”.

Từ FB của bạn CƯỜNG MẠNH TRẦN

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế