VUI SỐNG TIN MỪNG

SỐNG ĐẠO


Một buổi trưa Chúa Nhật, một thiếu phụ đứng rửa rau trong bếp, sửa soạn bữa cơm cho gia đình. Bà vốn là một tín hữu rất sùng đạo, cho dù phải vất vả với công việc làm ăn hay bận rộn cách nào, bà cũng không bao giờ bỏ Thánh Lễ Chúa Nhật, và khi có thể, bà còn dự cả Thánh Lễ ngày thường nữa.

Trái lại, chồng bà tuy là người đạo gốc nhưng ít khi bước chân đến Nhà Thờ, cũng chẳng buồn đọc kinh cầu nguyện sáng tối. Bà buồn lắm, nhưng chỉ biết âm thầm cầu nguyện xin Chúa có cách nào đó đánh động lòng ông, giúp ông hồi tâm.

Thế rồi, hôm nay, đang lúc bà rửa rau thì ông bước vào bếp sau một chầu cà phê với mấy ông bạn, tán gẫu thời sự kéo dài từ sáng tới bây giờ. Với giọng chế nhạo, ông cất tiếng hỏi:

– Bà mới đi Lễ hồi nãy, vậy bà có thể nhắc lại vài điều về bài giảng ở Nhà Thờ sáng nay không ?

Ngẫm nghĩ một lát bà thành thật đáp lại:

– Tôi quên hết rồi ông ạ.

Ông chồng vừa cười vừa nói thêm:

– Thế bà đến Nhà Thờ được ích gì ? Nghe giảng mà lại chẳng nhớ gì hết !

Bà bình thản vừa tiếp tục rửa mớ rau xanh vừa đáp:

– Ông hãy xem những lá rau cải này, nước rửa những cánh rau tuy không còn đọng lại trên cánh rau, nhưng nước đã rửa sạch mọi bụi đất dính nơi từng cánh rau…

Từ lời nói thực tế ấy, không ngờ bà đã làm cho ông chồng phải suy nghĩ. Ông lẳng lặng bỏ lên nhà trên, và kể từ đó ông đã bắt đầu thay đổi hẳn cách sống đạo của ông…

Theo Radio Veritas

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế