VUI SỐNG TIN MỪNG

LỜI NHẮN GỬI CỦA ĐỨC GIÁO TÔNG VỚI CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN TRONG ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI JMJ PANAMA 2019

Mỗi khi chúng ta phải từ bỏ một thứ gì đó mà chúng ta thích vì lợi ích của người khác… Chúa đền bù cho chúng ta gấp trăm lần. Vì khi nói đến sự hào phóng, không ai có thể đánh bại Chúa, khi yêu, không ai có thể vượt qua Chúa.

Các bạn ơi, hãy cho đi và các bạn sẽ được trao, và các bạn sẽ trải nghiệm cách Thiên Chúa “đong cho anh em đấu đủ lượng, đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em.” (Lc 6:38).

Các bạn đã có một kinh nghiệm sống động và thực tế hơn về đức tin; các bạn đã trải nghiệm sức mạnh phát sinh từ lời cầu nguyện và một loại niềm vui mới và khác biệt, đó là thành quả của việc hoạt động bên cạnh ngay cả với những người các bạn chưa hề quen biết.

Bây giờ là thời điểm các bạn được sai đi: hãy tiến ra và kể lại, hãy tiến ra và làm chứng, hãy tiến ra và truyền bá về tất cả mọi thứ các bạn đã thấy và đã nghe.

Các bạn thân mến, hãy cho mọi người biết về những gì đã xảy ra trong những ngày này. Không phải bằng nhiều lời mà đúng hơn, như các bạn đã làm ở đây, đó là bằng những cử chỉ đơn sơ và bình thường, những cử chỉ biến đổi và làm mới mỗi giờ trong ngày.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban phước lành của Ngài cho chúng ta. Nguyện xin Chúa ban phép lành cho gia đình và cộng đồng của các bạn, và tất cả những người các bạn sẽ gặp và tiếp xúc trong những ngày tới.

Chúng ta cũng hãy đặt mình dưới lớp áo của Đức Mẹ. Xin Đức Mẹ luôn đồng hành cùng các bạn.

Và, như tôi đã nói với các bạn ở Krakow, tôi không biết liệu tôi sẽ ở đó trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tiếp theo hay không, nhưng Phêrô chắc chắn sẽ ở đó để củng cố các bạn trong đức tin. Hãy tiếp tục, với lòng can đảm và sức mạnh, và xin vui lòng, đừng quên cầu nguyện cho tôi.

Cám ơn các bạn.

Papa PHANXICÔ, Giáo Tông,
Ngày Bế Mạc Đại Hội Giới Trẻ Panama, 27.1.2019

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế