VUI SỐNG TIN MỪNG

Lạy Chúa, con mệt quá…

Ganh nang ne

Chiều thứ tư 9.12.2015, chúng tôi dâng Thánh Lễ với các bạn Nhóm Fiat lúc 19 giờ 30 tại Phòng Bác Ái Xã Hội, Lời Chúa trong Tin Mừng Mt 11, 28 – 30 thật thấm thía. Đến sau khi rước Lễ, anh em chúng tôi nhắm mắt thinh lặng lắng nghe một bạn nữ đọc lời cầu nguyện trong một cuốn sách Phụng Vụ của Giáo Phận Bà Rịa. Bạn ấy đã khóc. Và chúng tôi cũng đã khóc… Một bạn nữ khác đã gõ lại để đưa lên Web chia sẻ cùng mọi người… Xin quý độc giả cùng hiệp thông dâng lời nguyện chân thành này lên Chúa Giêsu trước khi nghỉ ngơi đêm nay…

TIN MỪNG THỨ TƯ TUẦN 2 MÙA VỌNG: Mt 11, 28 – 30

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu, Chúa nhìn thấy cuộc sống con vất vả ngược xuôi, sớm tối đi tìm miếng cơm manh áo. Chúa nhìn thấy những giọt mồ hôi nhỏ xuống, đôi bàn tay chai cứng, đôi chân mỏi mệt rã rời. Chúa nhìn thấy những ưu tư khắc khoải, những phiền muộn khổ đau. Chúa cũng nhìn thấy tội lỗi đè nặng lương tâm con. Đã bao lần con muốn buông xuôi tất cả, con chán nản thất vọng. Cũng có lúc con tìm quên lãng cuộc đời trong những thú vui thấp hèn mau qua. Nhưng con chẳng trốn được cuộc đời. Tất cả vẫn còn đó !

Giờ phút này con đến bên Chúa theo Lời Chúa mời gọi con, con đến trao vào tay Chúa, trao vào trái tim Chúa tất cả gánh nặng cuộc sống con. Con đến với Chúa không phải để chạy trốn cuộc đời, nhưng để nài xin Chúa ban cho con lòng yêu mến. Tình yêu sẽ làm cho gánh nặng trở nên nhẹ nhàng, vì Chúa yêu mến Chúa Cha và yêu mến chúng con. Xin Chúa ban tình yêu và ân sủng Chúa cho con. Và thế là đủ cho con !

Xin Chúa nâng đỡ và bổ sức cho con. Cho con tin rằng Chúa luôn ở bên con để vác gánh nặng thay cho con. Ước gì nhờ những giờ phút cầu nguyện và nhờ Thánh Lễ, con được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng để con tiếp tục sứ mạng Chúa trao vơi niềm hăng say phấn khởi. Amen.

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế