VUI SỐNG TIN MỪNG

KHIÊM TỐN NHẬN LỖI


John Stuart Blackie ( 1809 – 1895 ), một tín hữu, giáo sư Đại Học Edinburgh, nước Scotland. Một hôm, ông đến lớp để giám sát cung cách diễn thuyết của các học trò. Khi đến phiên một sinh viên nọ, anh ta đứng lên và cầm sách bằng tay trái đi lên bục. Thế là vị giáo sư gầm lên: “Cầm sách bằng tay phải, và ngồi xuống ngay !” Nghe vậy, anh sinh viên mới đưa cánh tay phải lên thì mọi người mới phát hiện là bàn tay của anh bị cụt !

Cả lớp im lặng, ngột ngạt. Do dự đôi chút, ông giáo sư bước đến anh sinh viên, ôm lấy anh, với hai hàng nước mắt lăn dài trên má, ông nói: “Tôi thực sự không biết. Anh tha lỗi cho tôi chứ ?”

Sự khiêm tốn của giáo sư Blackie đã ảnh hưởng một cách sâu đậm nơi người sinh viên này. Nhiều năm sau, câu chuyện ấy được một Linh Mục kể lại trong một Nhà Thờ, khi câu chuyện kết thúc, có một người đàn ông tiến lên phía trước rồi quay về phía cộng đoàn, ông ta đưa bàn tay cụt lên và nói: “Tôi chính là người sinh viên ấy. Giáo sư Stuart Blackie đã đưa tôi đến với Chúa Kitô. Nhưng nếu ông ấy đã không chấp nhận sự sai lầm ngày hôm ấy của mình, có lẽ tôi vẫn chưa trở thành một người tin Chúa”.

KHUYẾT DANH
Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế