VUI SỐNG TIN MỪNG

Hãy cứ bắt đầu…

Starfish

Một lần, khi đang đi dạo trên bãi biển vắng người ở Mexico lúc hoàng hôn, một người bạn của tôi thấy từ xa một người dân bản xứ. Khi đến gần, anh chú ý thấy ông ta cứ mải miết cúi xuống nhặt cái gì đó trên bãi cát và ném ra xa, phía mặt biển. Cứ vậy, ông ta lại tiếp tục công việc…

Khi bạn tôi tò mò tiến lại gần hơn, anh nhận thấy ông ta đang nhặt những con sao biển ( Étoile de Mer – Seastar – Starfish ) đang mắc kẹt trên bãi cát để ném trở lại biển cả sóng vỗ. Bạn tôi rất ngạc nhiên, anh bắt chuyện: “Xin chào ông, ông đang làm gì vậy ?” Người dân bản xứ trả lời: “Anh thấy đó, tôi đang ném những con sao biển tội nghiệp này về lại với đại dương. Thủy triều đã xuống thấp, chúng đang kẹt lại trên bãi cát. Nếu không giúp chúng trở lại biển cả, chúng sẽ chết mất…”

Bạn tôi lại càng thấy khó hiểu. Anh hỏi thêm: “Thế nhưng, có đến cả ngàn con sao biển trên bãi biển, ông đâu có thể nhặt cho hết. Lại còn hàng trăm bãi biển khác trên khắp vùng duyên hải này ! Ông không thấy là ông không thể nào thay đổi được số phận của những con sao biển hay sao ?”

Người dân bản xứ mỉm cười hiền lành, cúi gập mình xuống nhặt một con sao biển và ném nó trở về với biển xanh, nhỏ nhẹ đáp: “Nếu thế, ít ra thì ta cứ hãy thay đổi số phận cho con sao biển này vậy !”

JACK CANFIELD – MARK HANSEN, báo Tuổi Trẻ Chủ Nhật 1998

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế