VUI SỐNG TIN MỪNG

CẦU NGUYỆN VÀ SỜ ĐỤNG TỚI CHÚA – Lm. Minh Anh, Huế


Vị Linh Mục của ngôi làng kia là một ông thánh, mỗi lần ai gặp khó khăn, họ đều tìm đến với ông. Thế là ông lui vào một nơi riêng biệt trong rừng và dâng một lời kinh đặc biệt. Chúa luôn lắng nghe lời ông và dân làng được cứu.

Sau khi Linh Mục ấy qua đời, mỗi khi có vấn đề, dân chúng lại kéo đến với vị kế nhiệm vốn không phải là một ông thánh nhưng biết bí mật chốn linh thiêng trong rừng và biết cả lời kinh. Vậy ông cầu nguyện thế này: “Lạy Chúa, Chúa biết con không thánh thiện nhưng hẳn Chúa sẽ không đóng lòng trước lời cầu xin của dân. Vậy xin hãy nhận lời con và đến cứu giúp”. Chúa lại nhận lời và dân được cứu.

Khi Linh Mục này qua đời, mỗi khi gặp khó khăn dân lại kéo đến với người kế nhiệm vốn chỉ biết lời cầu xin đặc biệt nhưng không biết chốn linh thiêng kia. Ông nói: “Lạy Chúa, Chúa bận tâm đến nơi chốn để làm gì? Không phải mọi nơi đều thánh khi có Chúa hiện diện đó sao? Vì thế, xin lắng nghe lời con và mau đến cứu giúp”. Chúa lại nhận lời và dân làng được cứu.

Giờ thì ông cũng chết, khi dân chúng gặp chuyện rắc rối, họ lại tìm đến người kế nhiệm ông vốn không biết cả chốn linh thiêng lẫn lời kinh đặc biệt. Vì thế, ông nói: “Lạy Chúa, Chúa không câu nệ hình thức nhưng lại quan tâm đến tiếng kêu của kẻ cùng khốn, xin lắng nghe và mau đến cứu giúp”. Một lần nữa, Chúa lại ra tay…

Sau khi vị này qua đời, người ta lại chạy đến với người kế nhiệm ông mỗi khi có vấn đề. Nhưng vị này lại chỉ chuyên tâm về tiền bạc hơn là cầu nguyện, ông nói với Chúa: “Không biết Ngài thuộc loại Chúa nào đang khi Ngài hoàn toàn có khả năng giải quyết mọi khó khăn do chính Ngài gây nên. Ngài lại từ chối nhấc một ngón tay cho đến khi người ta kêu gào van nài chăng? Vâng, Ngài có thể đối xử với họ như Ngài thích”. Rồi ông trở lại với chuyện tiền bạc của mình và Chúa lại nhậm lời ông và ra tay cứu giúp dân vùng ấy…

Mỗi ngày, trong nhà chầu, qua các Bí Tích, đặc biệt trong Thánh Lễ và cả trong từng người anh em chị em chúng ta nhất là những ai khốn khó, Chúa Giêsu đang chờ đợi mỗi chúng ta.

Lạy Chúa, con có thể kêu gào và sờ đụng Chúa bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu… Xin cho con tin rằng, Chúa không chỉ muốn con kêu cầu và sờ đụng Chúa, nhưng Chúa còn muốn… biến đổi chính con. Amen.

Trích một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế