VUI SỐNG TIN MỪNG

Ăn bữa trưa với Chúa Giêsu

Ong va chau


Một lần nọ, có một cậu bé thiết tha muốn được gặp Chúa Giêsu. Cậu ta nghĩ rằng để gặp được Chúa phải trải qua một chặng đường rất dài. Thế là cậu ta sắp xếp đồ đạc vào một chiếc túi xách nhỏ. Cậu cũng không quên bỏ vào đấy lương thực đi đường: một ít bánh, mấy lon nước ngọt, và cậu bé bắt đầu cuộc hành trình của mình đi tìm Chúa Giêsu.

Khi cậu bé đã đi được qua ba dãy nhà, cậu bé nhìn thấy một ông cụ đang ngồi trong công viên ngắm nhìn những chú bồ câu nhởn nhơ quanh đó. Thế là cậu bé bèn đến gần và ngồi bên ông cụ. Cậu bé mở túi xách ra, định sẽ lấy nước để uống, cậu chợt nhìn và nhận thấy ông cụ cũng có vẻ đang đói bụng. Cậu nhanh nhẩu lấy một ít bánh của mình mang theo mời cụ.

Ông cụ từ tốn cầm lấy chiếc bánh và mỉm cười với cậu. Nụ cười của cụ thật rạng rỡ đến nỗi khiến cho cậu bé muốn nhìn thấy nụ cười ấy một lần nữa. Thế là cậu lấy ra một lon nước ngọt mình mang theo và mời cụ. Một lần nữa, cụ lại mỉm cười với cậu. Cậu bé cảm thấy mình thật hạnh phúc !

Họ ngồi đó suốt cả buổi trưa và buổi chiều, vừa ăn vừa mỉm cười với nhau, nhưng chẳng ai nói với ai một lời nào. Khi trời bắt đầu tối, cậu bé đứng dậy bước đi. Nhưng khi vừa bước được vài bước, và không biết nghĩ gì, bất ngờ cậu quay lại ôm chầm lấy ông cụ và hôn tạm biệt. Và lần này, ông cụ đã mỉm cười với cậu, một nụ cười rạng rỡ nhất.

Khi cậu bé quay về nhà và mở cửa bước vào, mẹ cậu cảm thấy ngạc nhiên vì nét mặt cậu bé thật vui. Bà hỏi con mình: ”Chuyện gì đã xảy ra với con hôm nay mà khiến con vui vẻ thế ?” Cậu bé trả lời: “Hôm nay, con đã ăn bữa trưa và ngồi chơi với Chúa Giêsu suốt buổi chiều đấy mẹ…”

Và không để cho mẹ mình kịp nói tiếng nào, cậu bé kể tiếp với giọng hào hứng: “Mẹ biết không, Chúa Giêsu già hơn nhiều so với con đã tưởng tượng, nhưng Chúa có một nụ cười thật tươi mà con chưa được thấy bao giờ.”

Cùng lúc đó, ông cụ cũng trở về nhà mình với nét mặt thật hạnh phúc. Anh con trai của cụ rất ngạc nhiên khi thấy một sự bình an và niềm vui thỏa hiện rõ trên khuôn mặt người cha già yếu của mình. Anh bèn lên tiếng hỏi: “Hôm nay có chuyện gì mà bố trông có vẻ vui thế ?” Ông cụ trả lời: “Hôm nay bố đã được ăn bữa trưa và ngồi chơi suốt buổi chiều với Chúa Giêsu trong công viên”… Và ông cụ thêm: “Con biết không, Chúa Giêsu trông trẻ hơn nhiều so với bố nghĩ lâu nay đấy…” 

KHUYẾT DANH, Ephata biên tập 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế