VUI SỐNG TIN MỪNG

ĐẦY TRÀN THẦN KHÍ


Nói đến một đời sống thiêng liêng mới mẻ của một Kitô hữu vốn đã được trở nên một thọ tạo mới trong Chúa Kitô, nhà truyền giáo người Mỹ Dwight Lyman Moody thế kỷ 19, đã đưa lên một chiếc bình đóng nút kín trước một cử toạ đông đảo các bạn trẻ và hỏi: “Các bạn có cách nào để ta lấy hết không khí ra khỏi chiếc bình này không ?”

Một bạn trẻ nói to lên như một phát kiến thông minh: “Thưa ngài, quá đơn giản, ta hãy dùng một cái máy bơm để hút không khí ra khỏi bình ạ !” Moody trả lời: “Anh quên rằng điều đó sẽ tạo ra chân không và làm vỡ tan chiếc bình !” Bầu khí sôi động hẳn lên, mọi người xôn xao tranh cãi với nhiều giải pháp khác nữa.

Tuy nhiên, sau nhiều ý kiến không ổn thỏa được đưa ra, Moody mỉm cười xin mọi người bình tĩnh và theo dõi. Ông mang ra một chiếc bình khác đựng đầy nước và bắt đầu đổ nước sang cho đầy tràn chiếc bình kia. Ông nói: “Tất cả không khí, giờ đây, đã được nhẹ nhàng đẩy ra khỏi chiếc bình rồi đó…”

Moody giải thích: “Thưa các bạn, thành công tuyệt vời trong đời sống Kitô hữu của ta không được thực hiện bằng cách hút sạch tội lỗi chỗ này chỗ kia, nhưng bằng việc được đổ đầy tràn ân sủng Thánh Thần vào chính tâm hồn mình, bấy giờ, ta sẽ trở nên một con người mới…”

EPHATA sưu tầm và biên tập, tháng 1.2021

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế