VUI SỐNG TIN MỪNG

TÌM MUA… THƯỢNG ĐẾ

Một ngày nọ, có một cậu bé bất ngờ nhặt được 1 đồng đôla ngoài đường. Không biết của ai đánh rơi để trả lại, cậu mừng lắm, liền bước sang bên kia đường, vào một tiệm tạp hóa và hỏi người bán hàng: “Bác ơi, ở đây bác có Thượng Đế để bán không ạ ?” Người chủ cửa hàng cho là thằng bé định dở trò nghịch ngợm gì đây nên đẩy thằng bé ra khỏi cửa ngay.

Trời đã về chiều, cậu bé lần lượt đi hết cửa hàng này đến cửa hàng kia mà ở đâu cũng lắc đầu hoặc đuổi thằng bé kỳ cục đi chỗ khác chơi ! Không ngờ, đến tiệm cuối cùng khi đèn đường đã bật sáng, ông già bán hàng đang chuẩn bị đóng cửa để nghỉ, nghe cậu bé hỏi thì vui vẻ tiếp đón. Đó là một ông lão hơn 60 tuổi, đầu tóc bạc phơ, vẻ mặt hiền từ. Ông nhìn cậu bé rồi hỏi: “Này cháu ! Hãy nói cho ông biết, cháu mua Thượng Đế để làm gì vậy ?”

Cậu bé chảy nước mắt rồi nói với ông lão rằng: “Cháu tên là Bonnie. Nhà cháu rất nghèo. Cha mẹ của cháu đã mất từ khi cháu còn rất bé. Chú Rupp của cháu cũng nghèo, nhưng đã nuôi dưỡng cháu từ nhỏ cho đến bây giờ. Chú của cháu là một công nhân xây dựng, mới đây chú đã bị ngã từ trên cao xuống đất nên bị hôn mê bất tỉnh. Bác sĩ nói rằng: chỉ có Thượng Đế mới cứu được chú của cháu mà thôi. Cháu biết rằng Thượng Đế chắc phải là một thứ vô cùng kỳ diệu và qu‎ý hiếm nên cháu muốn tìm mua về để cho chú của cháu ăn hoặc uống cho khỏe lại. Như thế chú mới nhanh khỏi bệnh được ạ !”

Ông lão đỏ hoe mắt hỏi: “Vậy cháu có bao nhiêu tiền nào ?” Cậu bé nhanh nhảu đáp: “Dạ thưa ông, cháu có 1 đôla ạ !” Ông lão vội nói: “Ôi thật may quá ! Giá của Thượng Đế đúng bằng 1 đôla đấy cháu ạ !”

Nói xong, ông đi vào nhà trong lấy một chiếc lọ đựng nước, tự tay ghi nhãn hiệu “Nụ hôn của Thượng Đế” và ông trở ra đưa cho bé Bonnie. Ông nói: “Cầm lấy đi cháu ! Chú của cháu uống hết lọ thuốc này là sẽ khỏi bệnh ngay đấy !”

Bonnie vô cùng mừng rỡ, ôm lọ nước vào trong ngực rồi lập tức trở về bệnh viện. Vừa bước vào phòng bệnh, cậu bé vui vẻ nói to: “Chú ơi ! Cháu đã đem Thượng Đế về cho chú uống rồi đây ! Chú sẽ nhanh chóng khỏe lại thôi !”

Mấy hôm sau, một nhóm các chuyên gia y học có trình độ cao nhất từ các nơi quy tụ về, đã đến bệnh viện tiến hành hội chẩn cho chú Rupp của cậu bé Bonnie. Họ sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới để cố gắng chữa bệnh và cuối cùng điều kỳ diệu đã xảy ra, anh đã hoàn toàn hồi phục. Khi anh ra viện, nhìn số tiền viện phí quá lớn được ghi trên hóa đơn, anh đã suýt ngất xỉu.

Nhưng ngay sau đó, nhân viên bệnh viện đã nói với chú của Bonnie rằng: “Mấy hôm trước, có một ông lão đã đem tiền đến thanh toán hết tiền viện phí cho anh rồi. Ông lão ấy là một tỷ phú giàu có nổi tiếng. Trước đây, ông ấy là chủ tịch của một tập đoàn đa quốc gia nhưng bây giờ đã về nghỉ ngơi mà ẩn cư bằng cách mở một cửa hàng tạp hóa bán qua ngày cho vui, vì ông chẳng có ai là người thân. Nhóm chuyên gia y học có trình độ cao kia cũng là do chính ông ấy đã bỏ ra một số tiền rất lớn để mời họ về đây chữa trị kịp thời cứu sống cho anh đấy.”

Anh Rupp sau khi nghe xong đã cảm kích vô cùng, lập tức cùng cháu trai của mình đến cửa tiệm tạp hóa để tạ ơn ông lão kia. Khi họ đến nơi, mới biết được ông lão đã đóng cửa tiệm và đi du lịch nước ngoài rất xa, không biết đến bao giờ mới trở về…

Sau này, anh Rupp đã nhận được một lá thư do ông lão kia gửi đến. Trong thư ông viết: “Anh bạn trẻ ! Anh có cháu trai bé Bonnie, thực sự là quá may mắn đấy ! Vì cứu anh, cậu bé đã cầm 1 đôla đi khắp nơi để tìm mua Thượng Đế. Hãy cảm tạ Thượng Đế ! Bởi vì chính Thượng Đế và cháu của anh đã cứu tính mạng của anh đấy !”

Nhiều năm sau, cậu bé năm nào đã trưởng thành và còn thi đỗ vào trường Đại Học Y. Nhớ lại câu chuyện cũ và về vị ân nhân năm xưa, cậu đã cố gắng hết mình cứu chữa được rất nhiều bệnh nhân và trở thành một bác sĩ tốt và giỏi. Bonnie đã đền đáp lại tình nghĩa của ân nhân cũ theo một cách không thể tuyệt vời hơn.

EPHATA sưu tầm và biên tập, 12.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế