VUI SỐNG TIN MỪNG

THẤY NHƯ CHÚA GIÊSU ĐANG DÂNG LỄ


Đức cố Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận kể về Padre Pio Năm Dấu ( 1887 – 1968 ):

“Thường thì Giáo Dân thấy cha nào làm lễ lâu, họ kêu van, phàn nàn. Nhưng lạ thay, cha Thánh Piô Năm Dấu dâng lễ lâu đến 3 giờ rưỡi đồng hồ mà các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ và Giáo Dân vẫn chen nhau đến dự, họ còn cố lết tới gần bàn thờ để được nhìn rõ cha.

Ai dự lễ cha Piô cũng đều say sưa, sốt sắng, không biết mỏi mệt. Họ đồng thanh nói: “Thấy nét mặt, cử chỉ của ngài, chúng tôi như thể trông thấy Chúa Kitô đang phải chịu thương khó trên bàn thờ thật sự. Nhờ thế, Đức Tin chúng tôi càng vững vàng, lòng ăn năn càng quyết chí, lòng mến Chúa càng gia tăng. Dự lễ cha Piô mấy lần cũng không chán.

Từ khắp năm châu, người ta tuôn về một thị trấn nhỏ miền Nam nước Ý, cốt để dự lễ của một Tu Sĩ già của Dòng Thánh Phanxicô. Ở quê nhà họ không có ai dâng Thánh Lễ sao ? Có chứ ! Nhưng ở đây, họ thấy Chúa Giêsu đang dâng Lễ”.

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Thật hạnh phúc cho cha Thánh Pio năm dấu Thánh mà cha đã được Chúa cho trên ngừơi để như giống dạng hình Chúa cũng phải đau khổ vì người khác như Chúa để được chửa lành cứu giúp tha nhân qua sự trao đổi đau đớn của họ để bịnh nhân được chữa lành mà cha vẫn luôn vui vẻ, phần con chỉ vác thánh giá của đời mình chắc chắn không bị đau đớn như cha thánh Pio mà con đã than thở lâu dài. Cảm tạ Chúa những kỳ diệu Chúa đã làm để chúng con biết lòng thương xót của Chúa thật vô bờ bến. Xin Chúa cũng cứu giúp thế giới trong cơn địch bịnh và che chở con dân Chúa và gia đình cúng con Amen

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế