VUI SỐNG TIN MỪNG

VẺ ĐẸP XUẤT PHÁT TỪ NỘI TÂM


Joanna Campbell Slan, người Mỹ, sinh năm 1953. Khi còn trẻ, cô từng mặc cảm với một vết sẹo trên khuôn mặt mình, cô đến một bác sĩ để xin giải phẫu. Sau này cô kể lại lần gặp gỡ quan trọng ấy:

“Bác sĩ là một người đã đứng tuổi, ông chăm chú quan sát vết sẹo của tôi rồi hỏi: Cô có phải là người mẫu không ? Ôi, ông ta nhạo báng tôi ? Tôi choáng váng… vì tôi tầm thường, xấu xí, vết sẹo đủ cho thấy điều đó.

Bác sĩ lại tò mò hỏi: Điều gì khiến cô đến đây ? Rồi ông ôn tồn nói: Tôi thấy một phụ nữ xinh đẹp không nhất thiết phải là một phụ nữ hoàn hảo. Dẫu không hoàn hảo, họ vẫn là một phụ nữ xinh đẹp. Chính sự bất toàn làm cho vẻ đẹp đáng giá hơn, vì nó chứng tỏ họ là một người chứ không là pho tượng.

Ông xô ghế, đứng lên bảo tôi: Dù thế nào, cô vẫn xinh đẹp theo cách của cô. Vẻ đẹp thực sự của phụ nữ xuất phát từ nội tâm. Tin tôi đi, nghề nghiệp cho tôi biết điều đó.

Và tôi cảm nhận ông nói rất đúng, tôi cũng khá xinh đẹp. Tôi thay đổi cách nhìn, bác sĩ ấy đã không tẩy sạch vết sẹo trên khuôn mặt tôi nhưng đã xoá tan vết sẹo trong tâm hồn tôi”.

Joanna Campbell Slan thường xuất hiện trên truyền hình Mỹ, bà là một nhà văn nổi tiếng, có nhiều sách xuất bản.

Từ một suy niệm của Lm. Minh Anh, Tổng Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế