VUI SỐNG TIN MỪNG

ĐỂ LẠI PHÍA SAU…


( … ) Chúa Giêsu mời gọi chúng ta tin vào Ngài để được chiếu sáng, biến đổi và trở thành con cái ánh sáng. Sự sáng của người Kitô hữu chính là Tin Mừng họ sống, là tám mối phúc thật họ trải nghiệm mỗi ngày khi họ biết thương xót như Thiên Chúa thương xót.

Vào một đêm kia xa xưa, nhà văn Anh John Ruskin nhìn thấy những người thợ thắp đèn trong những con đường của thành phố. Họ cầm một ngọn đuốc đi dọc các con đường. Trong đêm tối, Ruskin không thấy người thắp đèn, ông chỉ nhìn thấy bó đuốc và một vệt dài ánh sáng người ấy để lại đàng sau mình. Qua hình ảnh đó, Ruskin đưa ra một nhận định hết sức thâm thuý, “Đây là một minh hoạ tuyệt đẹp về người Kitô hữu. Có thể người ta chẳng bao giờ biết người ấy, cũng chẳng bao giờ gặp người ấy, nhưng họ đều biết anh ta hay chị ta đã đi qua thế giới của họ, nhờ vào chuỗi ánh sáng người tín hữu ấy để lại phía sau mình”.

Trong một bài giảng, Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích, ‘Pin’ của một Kitô hữu để tạo ra ánh sáng chính là lời cầu nguyện. Nhiều điều chúng ta làm, nhiều việc thiện chúng ta thực hiện cho Giáo Hội, mở một đại học, một bệnh viện; hoặc có thể anh chị em còn được người ta dựng một đài tưởng niệm như ân nhân… nhưng nếu không cầu nguyện, ánh sáng của anh chị em sẽ mờ nhạt và tối tăm.

Sứ mạng trao ban ánh sáng cho thế giới thật tuyệt vời biết bao! Đó là sứ mạng của chúng ta. Và cũng thật tuyệt vời khi chúng ta gìn giữ ánh sáng đã lãnh nhận từ Chúa Giêsu, bảo quản và gìn giữ nó. Người Kitô hữu phải là một con người toả sáng, mang ánh sáng và luôn trao ban ánh sáng. Ánh sáng ấy không là của chúng ta, nhưng là quà tặng của Thiên Chúa, của Chúa Giêsu. Ánh sáng lụi tàn, cuộc sống của chúng ta chẳng có ý nghĩa gì cả, đó là một Kitô hữu chỉ có danh, không mang ánh sáng, một cuộc sống không có ý nghĩa. Một ngọn đèn cháy sáng! Đó là ơn gọi Kitô hữu của chúng ta”.

“Lạy Chúa, con đốt đèn hay tắt đèn; ánh sáng nơi con còn rực sáng hay đang leo lét; hoặc tệ hơn, đã tắt ngúm? Xin cho con yêu thích việc cầu nguyện để đèn con lại sáng”, Amen.

Trích từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế