NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI VUI SỐNG TIN MỪNG

TÔI ĐÃ ĐÁNH MẤT SỨC MẠNH…

Có một tiều phu khỏe mạnh đến tìm gặp ông chủ xưởng gỗ để tìm việc làm và anh đã được nhận vào làm một công việc phù hợp với khả năng: đốn gỗ. Tiền lương được trả thật sự cao và điều kiện làm việc rất tốt. Chính vì lý do đó mà người tiều phu đã sẵn sàng làm việc hết sức mình.

Ông chủ đưa cho ông một cái rìu và chỉ anh nơi để đốn gỗ. Ngày đầu tiên, người tiều phu mang về 18 cây. “Thật tuyệt vời, hãy tiếp tục như thế”, ông chủ khích lệ. Nghe vậy, người tiều phu gắng sức làm việc trong ngày tiếp theo nhưng anh ta lại chỉ mang về được có 15 cây. Ngày thứ ba anh cố gắng làm việc hơn nữa nhưng anh cũng chỉ mang về được 10 cây. Những ngày tiếp theo số cây anh mang về ngày càng ít hơn.

“Tôi đã đánh mất sức mạnh của mình”, người tiều phu nghĩ thế. Anh tìm đến gặp ông chủ để nói lời xin lỗi và giải thích rằng anh không hiểu được tại sao lại như thế. Ông chủ hỏi: “Lần cuối cùng anh mài cái rìu của anh là vào khi nào ?” Người tiều phu trả lời: “Mài rìu ư ? Tôi không có thời gian để mài nó. Tôi đã rất bận trong việc gắng sức đốn những cái cây”…

Vậy đó, cuộc sống của chúng ta có thể cũng giống như người tiều phu kia, đôi lúc chúng ta quá bận rộn để hoàn tất công việc nhưng có vẻ như nó ngày càng tệ hơn.

Hãy nghỉ ngơi và tìm cách mài lại “vũ khí” và bạn sẽ tìm thấy được sức mạnh thiêng liêng của mình bằng cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, tham dự Thánh Lễ, và ta cũng có thể vun bồi cho sức mạnh tình cảm và tinh thần của mình bằng cách về thăm cha mẹ, đến chơi với bạn bè thân thiết, và các hình thức thư giãn khác vào buổi tối như: đọc sách, nghe nhạc và… ngủ !

KHUYẾT DANH

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế