NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

“THƯƠNG HỌ RỒI AI THƯƠNG TỤI TUI ?”

Giàu có nhưng thiếu lòng thương người, đó là thực trạng của nhiều tỉ phú Trung Quốc ngày nay…

Người được xem là giàu nhất nhân loại hiện nay, tỉ phú Bill Gates của Mỹ đã lên tiếng thúc giục những người giàu có ở Trung Quốc nên dấn thân hơn nữa trong các công tác từ thiện. 

Trong một bài báo trên Nhân Dân Nhật Báo, Bill Gates đã viết:

“Chỉ khi nào chúng ta giúp đỡ kẻ cơ hàn thoát khỏi tình cảnh cùng cực và bệnh tật thì chúng ta mới có thể nói thế giới đã phát triển đúng đắn. Đầu tư vào cho người nghèo cũng là một việc làm quan trọng không kém gì đầu tư vào thế giới doanh nghiệp hiện nay vậy”. 

Vào năm 2013, Trung Quốc có 358 tỉ phú, gia tăng đến 41% so với năm 2012, khiến Trung Quốc trở thành quốc gia có nhiều tỉ phú đôla nhất thế giới, chỉ đứng sau có Hoa Kỳ. Nhưng về công tác từ thiện thì Trung Quốc xếp gần cuối bảng, đứng ở hạng 115 trong số 135 quốc gia trong bảng World Giving Index của Hiệp Hội Charities Aid Foundation.

Vào năm 2010, cùng với tỉ phú hạng nhì thế giới là Warren Buffet, Gates từng sang Trung Quốc hô hào 50 nhà giàu mới làm từ thiện, nhưng kết quả vẫn không ra sao cả, các tỉ phú Trung Quốc vẫn cứ trơ trơ: “Thương họ rồi ai thương tụi tui ?”

TRẦN VŨ

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế