NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

MÓN QUÀ VÀNG


Một người cha đã trách mắng đứa con gái năm tuổi của mình vì đã phung phí một tờ giấy gói quà màu vàng sang trọng. Vốn không thích hình thức nên ông không vui khi biết đứa trẻ dùng loại giấy đó chỉ để gói một hộp quà trong một dịp lễ lạc nào đấy !

Sáng hôm sau, cô bé mang hộp quà ấy đến bên người cha và nói: “Món quà này con dành tặng cha.” Người cha bối rối vì chuyện hôm qua. Nhưng rất ngạc nhiên khi mở ra, ông thấy hộp quà trống trơn. Ông nhìn con gái: “Con phải biết rằng khi tặng quà cho ai thì phải có gì đó trong gói quà chứ ?”

Cô bé nhìn cha, mắt ngấn nước: “Cha ơi, đây không phải là cái hộp rỗng. Con đã gửi những nụ hôn vào đó đến khi đầy ắp mới thôi”. Người cha lặng người xúc động, ông quàng tay ôm chặt cô con gái yêu vào lòng, và mong cô bé tha lỗi cho sự nóng giận của ông.

Không lâu sau, một tai nạn đã cướp đi sinh mạng cô bé đó.

Người cha luôn cất giữ hộp quà gói bằng loại giấy màu vàng hôm nào bên giường ngủ. Mỗi khi đứng trước khó khăn hoặc gặp lúc chán nản, ông lại mở chiếc hộp ấy, tưởng nhớ đến những nụ hôn và tình yêu của con gái thân yêu đã gửi gắm.

Bạn có nhận ra rằng bạn cũng đã từng được tặng “món quà vàng” chứa đựng những nụ hôn và tình yêu vô bờ từ gia đình, người thân hay bạn bè ? Vậy mà đã bao lần chúng ta tự cho phép mình lãng quên những điều thật sự quan trọng ấy !

Nếu như chúng ta cảm nhận được rằng mỗi ngày trôi qua rất nhanh và là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa, khi đó chúng ta sẽ trân trọng từng khoảnh khắc và sống trọn vẹn từng phút giây.

First News TRÍ VIỆT
Theo What Makes You Really Happy

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế