NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

CHÚNG TA CÓ BIẾT CÁM ƠN CHÚA ?


Một ông lão 78 tuổi bất ngờ bị đột quỵ, được nhanh chóng đưa vào nhà thương. Ngoài một vài liệu pháp cấp cứu cần thiết ở khoa Hồi Sức Tích Cực, cái chính là ông cụ đã được bệnh viện cho thở Ôxy bằng máy trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Sau đó sức khỏe ông đã được hồi phục, các bác sĩ quyết định cho ông xuất viện. Ông lão ra quầy thu ngân và nhận được một hóa đơn viện phí, trong đó tính riêng việc thở Ôxy là tròn 500.000 đồng.

Ông lão đọc tờ hóa đơn thì liền bật khóc. Nhân viên thu ngân của bệnh viện lấy làm thắc mắc là số tiền đâu có lớn đến nỗi ông cụ không thể trả nổi, nhưng ông nói:

“Thưa cô, tôi khóc đây không phải vì số tiền phải trả, tôi có thể lo liệu được vì tôi không phải là người nghèo, nhưng tôi khóc đây là bởi vì tôi chỉ sử dụng Ôxy trong có 24 tiếng mà phải trả hết 500.000 đồng, trong khi cả đời tôi đã hít thở miễn phí không khí của Thiên Chúa ban cho tôi, nuôi sống tôi suốt 78 năm nay, nếu như phải trả một hóa đơn của Thiên Chúa, cô có tính được tôi mắc nợ Ngài bao nhiêu không ?”

Ephata biên tập lại
từ FB của BẠCH NGỌC ĐIỂM

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế