NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

KHÔNG AI THÈM ĐI TÌM NGÀI !


Một cậu bé rất thích chơi trốn tìm. Một hôm, ngoài những đứa trẻ thường chơi với nhau, chúng còn rủ được một anh hàng xóm lớn tuổi tham gia. Đến lượt anh hàng xóm làm người đi tìm, cậu bé đã ẩn núp và chờ đợi như bao đứa trẻ khác. Cậu đợi rất lâu, lâu đến sốt ruột. Cuối cùng, cậu phải rời khỏi nơi ẩn trốn để ló mặt ra ngoài. Y như các bạn khác, tất cả cùng một tâm trạng hụt hẫng của trẻ thơ, vì anh hàng xóm kia đã bỏ đi đâu mất. Bấy giờ, lũ trẻ nhận ra rằng, anh ấy thậm chí chẳng thèm đi tìm một đứa trẻ nào.

Nước mắt lưng tròng, cậu bé chạy đến bên ông bà nội của mình mà giận hờn kể lể. Biết được đầu đuôi sự tình, ông nội em cũng bắt đầu khóc, ôm em vào lòng và quay sang nói với bà nội của bé: “Bà xem, đó cũng là cách thức Thiên Chúa hành động: Ngài ẩn trốn, nhưng chúng ta thì không ai thèm đi tìm Ngài cả”.

EPHATA sưu tầm và biên tập, tháng 12.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Cha Nguyen Sang hay hát : con biết rồi nhà Chúa không xa…dễ tìm Chúa lắm , không cần vược đèo leo núi, chỉ cần mình có thật lòng đi tìm để gặp Chúa không?
    Lạy Chúa giúp con đừng nản lòng , con đang cố gắng để gặp đựơc Chúa vì con biết Chúa ở không xa và Chúa ở khắp mọi nơi ngay cả hang cùng ngõ hẻm !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế