NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

HẾT MÙ HAY CÒN MÙ ?


Một cô gái rất hận chính bản thân, bởi vì cô bị một tai nạn làm cho cô bị mù từ bé. Cô lớn lên, hận cuộc đời tăm tối và hận tất cả mọi người, chỉ ngoại trừ người bạn trai khả ái, anh luôn ở đó vì cô. Cô nói với anh: “Nếu một ngày nào đó, em may mắn hết mù và nhìn ngắm được thế giới này, em sẽ lấy anh”.

Rồi đến một ngày, thật bất ngờ, có ai đó đã hiến tặng cô đôi mắt. Khi các miếng băng được tháo ra, cô đã có thể thấy mọi sự, kể cả người bạn trai. Anh hỏi cô: “Bây giờ em đã nhìn thấy thế giới, em có chịu kết hôn với anh không ?” Người thiếu nữ nhìn người bạn trai, nhận ra anh bị mù, nhìn thấy các mí mắt khép kín của anh, cô bị sốc. Cô không chờ đợi điều này, quá bất ngờ. Ý nghĩ là cô sẽ phải nhìn khuôn mặt ấy, với đôi mắt ấy suốt đời, đã khiến cô quyết định từ chối kết hôn với anh. Người bạn trai rơi lệ và ra đi mãi mãi.

Ít ngày sau, từ một phương xa, anh viết cho cô một bức thư ngắn, nói rằng: “Em thân yêu, em hãy chăm sóc kỹ càng đôi mắt của em, vì trước khi chúng là của em, thì chúng là của anh”.

EPHATA sưu tầm và biên tập, tháng 11.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế