NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

TÂM LINH TỐT THÌ KHUÔN MẶT ĐẸP

Thường xuyên mỉm cười

Có người nói, mỉm cười là cách để làm nở một bông hoa xinh đẹp nhất ở trên khuôn mặt. Người xưa có câu: “Tay hung không đánh mặt cười.” Nụ cười luôn làm rung động lòng người, khiến mọi người vui vẻ, thân thiết và gần gũi nhau hơn.

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất chính là mỉm cười không chỉ mang lại mỹ cảm cho người khác mà còn giúp truyền đạt thông tin mà người khác dễ dàng tiếp nhận nhất.

Mỉm cười luôn mang đến cho người khác niềm vui và hạnh phúc, mang đến sự thỏa mãn về tinh thần. Khuôn mặt luôn nở một nụ cười có thể truyền điều thiện hảo ‎cho tất cả mọi người. hoàn toàn không tốn phí chi cả nhưng lại tạo ra được giá trị lớn.

Khen ngợi người khác nhiều hơn

Ai cũng đều muốn nghe những lời khen ngợi, khích lệ, nhất là lời khen ngợi đúng lúc.

Các nhà khoa học đã làm một cuộc thí nghiệm đối với nước. Sự kết tinh hình dạng của nước có chịu ảnh hưởng của thanh âm bên ngoài. Tiến sĩ Masaru Emoto, giám đốc Viện Hado ( tổ chức IHM ) ở Tokyo, Nhật Bản, đã tiến hành thí nghiệm sự biến hóa của nước dưới tác động của âm thanh bên ngoài.

Ông phát hiện: khi phát những bản nhạc nổi tiếng của Mozart hay Beethoven, rồi dùng kính hiển vi quan sát, ông nhận thấy các tinh thể nước sẽ hòa theo những giai điệu tuyệt vời đó mà không ngừng sản sinh ra những biến hóa đẹp mắt. Hễ nói những lời dễ nghe thì các tinh thể nước cũng tạo thành những hoa văn hết sức đẹp mắt. Ngược lại, khi nói những lời khó nghe thì các tinh thể nước lại chuyển động hỗn loạn, không có trật tự.

Cho nên, nói những lời khen ngợi, khích lệ người khác cũng sẽ làm rung động tinh thần của người ấy, nó sẽ phản ánh ra bề mặt của họ và ngược lại. Khi nói ra những lời tốt đẹp, những điều thiện hảo, thì chính bản thân mình được nghe trước hết và nhiều nhất, nên tự nhiên khuôn mặt mình cũng thêm tươi sáng.

Nhẫn nhịn nhiều hơn, giảm bớt tức giận

Người biết nhẫn nhịn, ít khi tức giận, thì sắc mặt sẽ đẹp hơn.

Trong cuốn “Phật thuyết tội phúc báo ứng kinh”, có một câu: “Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà ra. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, ai gặp mình cũng thấy thích, chính là kết quả của tu nhẫn mà ra“.

Luôn biết ơn mọi sự và mọi người

Ai luôn biết ơn, biết ơn từ bông hoa cọng cỏ, các đồ vật, đến biết ơn tha nhân… thì tự nhiên trong lòng cũng phát sinh một loại cảm tình tốt đối với mọi thứ xung quanh mình. Nội tâm người đó lúc nào cũng thường nở ra một bông hoa hấp dẫn người khác.

Ai tràn đầy hương thơm trong lòng thì khuôn mặt cũng sẽ thêm xinh đẹp rạng rỡ.

Sức mạnh của tâm niệm bên trong

Vẻ bề ngoài luôn có liên quan mật thiết với nội tâm bên trong. Tướng mạo do tâm sinh, cho nên bên trong tốt lành thì bên ngoài sẽ xinh đẹp.

Một nhà tâm lý học từng nói: “Tâm tình của một người như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ như vậy, vận mệnh của người đó rồi cũng sẽ giống như thế.”

Vì vậy, nếu bạn mong muốn trở thành người xinh đẹp, thì trước hết hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để ứng xử đối đãi với thế gian. Khi đó không những mình phát hiện ra mọi thứ chung quanh đều trở nên xinh đẹp, mà ngay cả tướng mạo mình cũng ngày càng trở nên tươi tắn hài hòa hơn.

Tiếp xúc nhiều hơn với người có tâm linh tốt đẹp

Người xưa nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là có ý nói rằng: nếu như bạn tiếp xúc nhiều hơn với người tốt lành, người có tâm linh nhân ái, thì bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ họ, dần dần bạn cũng trở nên giống như họ.

Người đẹp, không chỉ đẹp bề ngoài, mà quan trọng hơn, chính là vẻ đẹp của tâm linh. Người có tâm linh đẹp thì dung mạo cũng sẽ đẹp…

EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế