NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

LỜI CHỨNG SINH TỬ


Một người đàn ông đi lạc trong sa mạc, đang lúc sắp chết vì khát, ông phát hiện một túp lều xa xa. Lê bước tới, ông mừng rỡ tìm thấy một máy bơm nước đã hoen rỉ. Ông cố sức cầm lấy cần bẩy và bơm một hồi nhưng không một giọt nước nào chảy ra. Tuyệt vọng, ông mệt nhoài ngã xuống.

Bỗng nhiên, ông nhìn thấy trong góc lều một chai nước có nắp đậy kín, bên ngoài có dán mấy dòng chữ hướng dẫn: “Bạn thân mến, nếu muốn sử dụng máy bơm, trước hết, phải đổ nước trong chai này vào bơm để mồi mới có thể rút nước dưới giếng lên. Xong xuôi, trước khi rời đi, hãy nhớ đổ đầy nước vào lại chai này, để cho người đến sau có nước để mồi máy bơm”.

Người đàn ông phân vân giữa hai lựa chọn. Nếu uống hết chai nước, ông sẽ thỏa được ngay cơn khát lúc này và có thể tiếp tục sống thêm được một thời gian ngắn nữa. Nhưng nếu liều đổ hết chai nước này vào chiếc máy bơm đã gỉ sét, có thể nước sẽ trào tràn lên hoặc cũng có thể chẳng có giọt nào cả, và đương nhiên là chết.

Sau một hồi đắn đo, ông quyết định đổ chai nước vào máy bơm để mồi, và ông bắt đầu hì hục dùng cần bẩy để bơm.

Thật kỳ diệu, nước từ dưới giếng đã trào vọt lên chan hòa. Ông mừng rỡ uống từng ngụm cho đến khi thỏa cơn khát. Và trước khi rời đi, ông đã đổ đầy nước vào chiếc chai, không quên ghi thêm một lời bên dưới hàng chữ có sẵn, như một lời chứng quả quyết: “Hãy tin tôi: sự thật là thế”.

EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế