NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

THÔNG ĐIỆP CỦA TỶ PHÚ BILL GATES VỀ VIRUS CORONA


Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng có một mục đích tâm linh đằng sau mọi thứ xảy ra, cho dù đó là những gì chúng ta cho là tốt hay xấu.

Khi suy ngẫm về điều này, tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi cảm thấy virus Corona thực sự đang làm với thế giới này:

– Nó nhắc nhở mọi người rằng, tất cả chúng ta đều bình đẳng, bất kể văn hóa, tôn giáo, nghề nghiệp, tình hình tài chính của chúng ta ra sao, hay chúng ta nổi tiếng như thế nào. Bệnh này đối xử với tất cả chúng ta giống như nhau. Nếu bạn không tin tôi, chỉ cần hỏi diễn viên điện ảnh Tom Hanks.

– Nó đang nhắc nhở rằng tất cả chúng ta đều kết nối và một cái gì đó ảnh hưởng đến một người, thì có ảnh hưởng đến người khác. Nó nhắc nhở chúng ta rằng các đường biên giới mà chúng ta đã đưa ra chả có giá trị gì đối với loại virus này. Nó không cần hộ chiếu.

– Nó nhắc nhở mọi người rằng sức khỏe của chúng ta quý giá như thế nào và chúng ta đã bỏ bê nó thông qua việc ăn thực phẩm chế biến và nước uống bị ô nhiễm đủ mọi loại hóa chất. Nếu chúng ta không chăm sóc sức khỏe, tất nhiên chúng ta sẽ bị bệnh.

– Nó nhắc nhở về sự ngắn ngủi của cuộc sống và về những gì quan trọng nhất đối với chúng ta như là việc giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là những người già hoặc bệnh tật.

– Nó nhắc nhở về xã hội vật chất của chúng ta đã trở nên như thế nào và khi gặp khó khăn, chúng ta nhớ rằng đó là những thứ thiết yếu và giá trị mà chúng ta cần ( thực phẩm, nước, thuốc ); trái ngược với những thứ xa xỉ mà đôi khi chúng ta vẫn nghĩ là quý giá.

– Nó nhắc nhở chúng ta về cuộc sống gia đình và mái ấm quan trọng như thế nào và chúng ta đã bỏ bê điều này đến mức nào. Nó buộc chúng ta trở lại ngôi nhà của mình để có thể xây dựng lại và củng cố gia đình của chúng ta.

– Nó nhắc nhở rằng công việc thực sự của chúng ta không phải là thứ mà mình đang làm. Công việc thực sự của chúng ta là chăm sóc lẫn nhau, bảo vệ lẫn nhau và mang lại lợi ích cho nhau.

– Nó nhắc nhở rằng cho dù chúng ta nghĩ mình vĩ đại đến mức nào, hay tuyệt vời đến thế nào, thì vẫn có một loại virus có thể khiến thế giới của chúng ta đứng yên.

– Nó nhắc nhở rằng sức mạnh của sự tự do nằm trong tay chúng ta. Chúng ta có thể chọn hợp tác và giúp đỡ, chia sẻ, cho đi, hỗ trợ lẫn nhau; hoặc chúng ta có thể chọn ích kỷ, tích trữ, chỉ chăm sóc cho bản thân.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng đây có thể là một kết thúc hoặc một khởi đầu mới. Đây có thể là thời gian suy ngẫm và hiểu biết, khi chúng ta học hỏi từ những sai lầm của mình.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng sau mỗi khó khăn, luôn có sự dễ dàng. Cuộc sống là theo chu kỳ, và đây chỉ là một giai đoạn trong chu kỳ này. Chúng ta không cần phải hoảng sợ; điều này rồi cũng sẽ qua.

– Trong khi nhiều người coi virus Corona là một thảm họa lớn, tôi thích xem nó như là một sửa chữa tuyệt vời. Nó được gửi để nhắc nhở về những bài học quan trọng mà chúng ta dường như đã quên.

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế