MẸ ƠI ĐOÁI THƯƠNG

Sức mạnh chữa lành của Chuỗi Mai Khôi

chuoi-mk-3

Cách đây ít lâu, tạp chí Reader’s Digest có kể lại cuộc gặp gỡ kỳ thú giữa Mẹ Têrêxa Calcutta và một thương gia người Mỹ như sau:

 Trên chuyến máy bay quốc tế, thương gia trẻ tên là Jim Caiso ngồi kề bên Mẹ Têrêsa và một Nữ Tu khác. Jim Caiso nhận ra ngay khuôn mặt của người Nữ Tu thường được báo chí nhắc đến. Khi những người khách cuối cùng ngồi vào yên vị trên máy bay thì Jim thấy hai người Nữ Tu từ từ rút tràng chuỗi Mai Khôi ra khỏi áo và lâm râm cầu kinh. Tuy không phải là một người Công Giáo sùng đạo nhưng Jim cũng cảm thấy bị lôi cuốn bởi sự cầu kinh của hai người Nữ Tu.

Khi máy bay đã lên cao, Mẹ Têrêsa quay nhìn người thanh niên và hỏi: “Anh có thường lần chuỗi không ?” Anh trả lời: “Thưa không.” Anh vừa trả lời thì Mẹ cầm tay anh, trao cho anh tràng chuỗi rồi mỉm cười nói: “Vậy thì hãy bắt đầu lần chuỗi đi.”

Ra khỏi phi trường, Jim vẫn còn cầm trên tay tràng chuỗi của Mẹ Têrêsa Calcutta. Anh kể lại cho vợ nghe cuộc gặp gỡ với Mẹ Têrêsa và kết luận như sau: “Tôi có cảm tưởng như mình đã được gặp một người Nữ Tu đích thực của Chúa”.

Chín tháng sau, Jim và vợ anh đến thăm một bàbạn thân từ nhiều năm qua. Bà được bác sĩ cho biết đã bị ung thư tử cung vào giai đoạn cuối. Nghe thế, Jim đưa tay vào túi quần, rút ra tràng chuỗi của Mẹ Têrêsa Calcutta và trao cho bà và nói: “Chị cầm lấy cái này, nó sẽ giúp chị…”

Mặc dù không phải là người Công Giáo, người bạn này vẫn mở rộng bàn tay ra và trân trọng đón nhận món quà quý giá ấy. Một năm sau gặp lại vợ chồng Jim, bà vui vẻ cho biết đã mang trong mình tràng chuỗi trong suốt năm qua và đã được khỏi bệnh. Giờ đây bà trả lại cho Jim để may ra có thể còn giúp đỡ được cho người nào khác.

Trong thời gian đó, bà chị vợ của Jim đang bị khủng hoảng tinh thần sau cuộc ly dị, bà cũng muốn được mượn tràng chuỗi của Jim. Sau này bà kể lại rằng: “Hằng đêm, tôi đeo chuỗi vào người. Tôi rất cô đơn và sợ hãi, nhưng khi mang chuỗi vào người, tôi cảm thấy như đang cầm lấy một bàn tay thân yêu.”

Tràng chuỗi mầu nhiệm ấy không mấy chốc đã được trao từ tay người này đến người khác. Mỗi khi gặp khủng hoảng hay bệnh tật, người ta thường gọi điện thoại đến Jim để mượn cho bằng được tràng chuỗi ấy và đều nhận được ơn lành như ý.

Jim suy nghĩ: phải chăng tràng chuỗi Mai Khôi này có một sức mạnh lạ lùng, hay đúng hơn, Mẹ Maria đã dùng tràng chuỗi ấy như một khí cụ bình dị đơn sơ để giúp tất cả những ai mang tràng chuỗi ấy có thể canh tân tâm hồn. Jim biết chắc rằng, hễ có ai ngỏ ý mượn tràng chuỗi, anh đều vui vẻ cho mượn ngay, và luôn căn dặn họ: “Khi nào không cần dùng nữa thì vui lòng cho tôi xin lại, vì có thể sẽ có người khác cần đến tràng chuỗi ấy”.

Cuộc sống của Jim cũng thay đổi kể từ cuộc gặp gỡ với Mẹ Têrêsa Calcutta, và Jim hay chia sẻ với bạn bè như sau: “Mẹ Têrêsa đã mang tất cả hành lý của Mẹ chỉ trong một túi xách tay nhỏ, Tôi cũng cảm thấy được thôi thúc để làm cho cuộc sống của mình được đơn giản hơn. Tôi luôn nhớ rằng: điều quan trọng trong cuộc sống không phải là tiền bạc, danh vọng mà chính là Tình Yêu chúng ta dành cho người khác”.

Từ trang web Công Giáo Việt Nam

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế