ĐƠN KHÚC NIỀM TIN

DÁM CHẾT CHO ĐỨC TIN


Tháng 10 năm 1956, khi quân đội Liên Xô tiến vào thủ đô Budapest, nước Hungary, để trấn áp cuộc nổi dậy của dân chúng chống lại nhà cầm quyền Cộng Sản, một sĩ quan đã tìm đến một ngôi Nhà Thờ, anh muốn gặp cha xứ.

Bước vào phòng, đóng xập cửa lại, viên sĩ quan một tay chĩa súng vào đầu ngài, một tay chỉ lên Thánh Giá, rồi nói: “Ông biết không, Thánh Giá là một dối trá, mê hoặc dân nghèo, để người giàu có thể kìm hãm người nghèo trong ngu dốt. Giờ đây, chỉ có ông và tôi, hãy thú nhận: đây là một dối trá và ông không hề tin vào một Giêsu nào đó là Con Thiên Chúa. Bằng không, tôi sẽ nổ súng”.

Vị Linh Mục nhìn sâu vào đối mắt người sĩ quan Cộng Sản, nhỏ nhẹ trả lời: “Tôi không thể nói khác, Đức Giêsu là Con Thiên Chúa”.

Chần chừ một thoáng, rồi bỗng dưng, viên sĩ quan buông tay, khẩu súng rơi xuống, anh tiến lại ôm lấy vị Linh Mục, vừa khóc vừa nói: “Xin lỗi cha, con tin Chúa, nhưng nhiều năm qua, con ĐÃ mất Đức Tin. Giờ đây con biết, có ít nhất một người dám chết cho Đức Tin của mình, chính Cha đã củng cố Đức Tin cho con, xin tha thứ cho con”.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế