CÔNG CHA NGHĨA MẸ

Ngày mùng Hai Tết, cầu cho cha mẹ còn sống và đã khuất

Cha va con trai
CHUYỆN CHA VÀ CON

Bên Rumani, trận động đất lớn nhất vào cuối thập niên 1980 đã làm chết hàng chục ngàn người. Ngay sau khi động đất, một người cha đã chạy đến nhà trường để tìm đứa con trai nhỏ.

Ngôi trường nhiều tầng đã đổ sập, nhưng người cha cố đào bới trong đống gạch để tìm con. Những người lính chữa lửa và cảnh sát đến bảo ông ta phải về nhà và đừng đào bới nữa vì rất nguy hiểm. Nhưng ông ấy không chịu, cứ tiếp tục đào bới.

Ðào thêm 12 tiếng cũng chẳng thấy tăm hơi con đâu. Ông vừa đào bới vừa nghĩ: “Mình đã hứa với con thì phải thực hiện cho đúng. Nếu nó còn sống trong đống gạch này thì sao ?”

Nghĩ thế rồi, ông lại tiếp tục đào bới, 24 tiếng rồi 48 tiếng đồng hồ. Trong lúc nghỉ tay, ông lắng tai nghe và cố gọi tên con, Ông bỗng nghe tiếng động, và một lúc sau có tiếng đứa bé trả lời. Ông hăng hái đào bới tiếp đến tận phòng học của đứa con.

Thằng bé còn sống cùng với 20 đứa trẻ khác, mặt mày lem luốc vôi gạch làm tím cả người. Nó ôm chầm lấy cha nó và nói: “Ba ơi ! Con đã bảo với các bạn của con ở đây rằng: Ba mình đã nói dù thế nào đi nữa ba cũng sẽ đến đón mình. Mà ba mình đón mình thì các bạn cũng sẽ sống. Cứ yên tâm, ba mình không bao giờ sai lời hứa”…

Me va con gai

CHUYỆN MẸ VÀ CON

Con lên ba, chơi bên nhà dì, bị xe đạp ngã, trúng đầu chảy máu. Mẹ đang nấu cơm, hốt hoảng bế con chạy ngay đến bệnh viện. Hú vía. Vết thương chỉ nhẹ bên ngoài thôi. Hoàn hồn, mẹ nhìn lại mình: chân không dép, quần ống cao ống thấp, áo loang lổ vết máu. Chả giống ai ! Mẹ cười.

Con lớn khôn và thành đạt, mẹ bỗng bị chứng nặng tai. Lần lữa mãi, mẹ mới nhờ con đưa đi khám bệnh. Bác sĩ bảo: Để quá lâu, hồi phục thính lực cũng khó.

Nhìn mặt mẹ ngơ ngẩn, con khóc…

Sưu tầm

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế