CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

TRIỆU PHÚ MỒ CÔI

Năm 1972 có một đợt di chuyển trẻ mồ côi Việt Nam sang Anh Quốc, trong số đó có bé Hiền lai da đen (mẹ là người Việt, cha là lính Mỹ) là một trong số trẻ mồ côi đầu tiên đến Anh Quốc. Hiền sinh năm 1969, được phát hiện dưới một gốc cây khi bé mới được vài giờ tuổi.

Bé Hiền đến phi trường Gatwick lúc mới 3 tuổi, và được một gia đình Công Giáo nuôi dưỡng ở Hayes, Middlesex.

Hiền lớn lên, sống sung túc ở Anh Quốc với tên Suzanne Hook, chị không muốn ai biết mình là người gốc Việt với quá khứ buồn của mình. Tuy nhiên, một lần được tiếp xúc với các trẻ mồ côi Việt Nam năm 2007, suy nghĩ của chị đã thay đổi hoàn toàn. Chị trở về Anh Quốc và hãnh diện nói với mọi người rằng mình là người Việt Nam, và chị sử dụng tên Việt của mình là Suzanne Thi Hien Hook.

Chị quyết định từ bỏ tất cả để làm từ thiện. Chị rao bán căn nhà của chị ở Buckinghamshire với giá 500.000 bảng (khoảng hơn 15 tỷ VND), bán xe Mercedes và tất cả đồ đạc của mình để lấy tiền về Việt Nam làm từ thiện là xây dựng cô nhi viện. Chị nói: “Tôi thực sự bán tất cả. Cuộc đời tôi cũng bán luôn. Tôi bỏ tất cả để dành phần đời còn lại sống với các trẻ mồ côi Việt Nam”. Đúng là một TẤM LÒNG VÀNG!

Xuất thân là đứa trẻ mồ côi nhưng chị đã can đảm chấp nhận sự thật – dù sự thật luôn phũ phàng! Hơn nữa, chị đã không hận đời mà chị lại có một tấm lòng vàng, vì không ai có quyền chọn cha mẹ, rồi chị sẵn sàng bán tất cả sản nghiệp riêng để dành cho việc từ thiện, thương xót và cứu vớt đồng loại – những trẻ mồ côi như chị ngày xưa. Thật đáng khâm phục trái tim vĩ đại mang hai dòng máu của chị Suzanne Thi Hien Hook.

Ai có khả năng tài chính có thể vô website www.allambie.co.uk để hỗ trợ chị và các trẻ mồ côi Việt Nam. Mái ấm tình thương Allambie của chị đã chính thức hoạt động tại Sàigòn từ tháng 11 năm 2010.

TRẦM THIÊN THU chuyển ngữ từ Daily Mail

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế