CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

ƠN GỌI TẬN HIẾN CHO CẢ GIA ĐÌNH


Hai vợ chồng nhà báo người Hà Lan tên là Val Der Meer De Walcheren đã cùng xin chịu Bí Tích Thánh Tẩy vào năm 1911 để gia nhập Giáo Hội Công Giáo. Sau đó, ông bà đã lần lượt khuyên các con cùng theo đạo, rồi lại cũng lần lượt theo đuổi Ơn Gọi Tận Hiến của các Dòng Tu. Người con trai lớn sau này đã trở thành một Linh Mục Dòng Biển Đức Nam ( Bénédictin ). Người con gái kế làm Nữ Tu trong đan viện Biển Đức Nữ ( Bénédictine ).

Năm 1933, nhờ lòng khao khát tuyệt đối và ý chí tận hiến cho Chúa, Tòa Thánh đã chấp thuận đơn xin của hai ông bà để được phép chia tay nhau trong Lòng Mến đích thật. Ông xin được vào tu Dòng Biển Đức Nam, nơi người con trai Linh Mục vừa sớm lìa đời, còn bà thì xin vào Dòng Biển Đức Nữ chung với người con gái.

Trong thời kỳ tập tu, Bề Trên cả hai Dòng chỉ định cho ông bà phải tiếp tục thường xuyên thư từ cho nhau. Sau hai năm, cả hai ông bà vẫn đầy thiện chí, sẵn sàng hy sinh dâng mình cho Chúa. Thế nhưng, Bề Trên của hai bên đều nhận thấy mối duyên tình của ông bà còn quá khắng khít, nên đã khuyên cả hai trở về với đời sống gia đình. Ông bà vâng lời trở về, tiếp tục sống hạnh phúc bên nhau, chan hòa lòng yêu thương bác ái đối với tha nhân, nhất là với những người nghèo khổ.

Đến năm 1954 thì bà Val Der Meer qua đời. Nối lại ý hướng từ 20 năm về trước, cụ ông 74 tuổi đã xin trở lại Tu Viện. Và vào ngày 22 tháng 12 năm 1956, cụ được thụ phong Linh Mục tại Nhà Nguyện Tu Viện Đức Mẹ, nơi người con gái của cụ vẫn đang sống cuộc đời đan tu gương mẫu đã hơn 40 năm qua…

Báo Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp số 100, về Ơn Gọi, tháng 9.1959

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế