CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

LÒNG NHÂN HẬU

 

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa một cậu bé ăn xin trên đường phố Nairobi, nước Kenya, và một người phụ nữ bị bệnh tật hành hạ có lẽ là món quà mà Thượng Đế muốn dành tặng cho hai số phận bất hạnh.

John Thuo là một cậu bé vô gia cư sống lang thang ở Nairobi, Kenya. Công việc hằng ngày của cậu là rảo khắp các con phố để xin tiền.

Một ngày tháng 10 năm 2016, như thường nhật, cậu bé tiến đến nơi có một chiếc ôtô đang đỗ để xin tiền người ngồi trong xe. Và cậu bé đã không khỏi chấn động trước cảnh tượng cậu chứng kiến: ngồi trong xe là một phụ nữ trung niên đang phải hỗ trợ thở ôxy. Cô tên là Gladys Kamande, 32 tuổi. Cô nói với John rằng cô bị xẹp phổi, căn bệnh đã làm cô khó thở nhiều năm nay và phải dùng đến máy hỗ trợ thở ôxy. Đồng thời, biến chứng từ một trong vô số những ca phẫu thuật mà cô đã trải qua sẽ khiến cô hoàn toàn bị mù, không thể nhìn thấy gì.

Chứng kiến một người phải chịu đựng nhiều đau khổ ròng rã như vậy, John vô cùng xúc động. Cậu bé chợt cảm thấy, dù phải trải qua những tháng ngày lang thang, cô độc nhưng ít nhất cậu vẫn khỏe mạnh; còn người phụ nữ này thậm chí không thể thở được một cách bình thường. John bỗng nhiên bật khóc. Cậu nắm lấy tay cô Gladys qua cửa sổ như một sự cảm thông và an ủi dành cho cô, rồi sau đó tặng cô toàn bộ số tiền mà cậu đã xin được ngày hôm đó.

Một người qua đường chứng kiến câu chuyện trên đã chụp ảnh cuộc gặp gỡ ly kỳ này và đăng tải lên mạng xã hội. Thật kỳ diệu, rất nhiều người cảm động bởi những gì mà John đã làm và họ đã cùng nhau quyên góp hàng ngàn đô la cho Gladys. Số tiền thu được lên tới 80.000 đôla Mỹ và cô Gladys đã có đủ chi phí trang trải để sang Ấn Độ điều trị. Dần dần, tình trạng sức khỏe của cô được cải thiện, hô hấp được đầy đủ và và thị lực cũng dần được phục hồi.

Đồng thời, qua truyền thông, cậu bé John tốt bụng cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Một người phụ nữ tên Nissy Wambugu đã quyết định nhận nuôi cậu bé và thu xếp cho em được đến trường. Vậy là cuối cùng cậu bé vô gia cư John Thuo cũng đã có một tổ ấm mới ! 

Thật tuyệt vời khi một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi lại giúp “tái sinh” cuộc đời bất hạnh của hai con người. Trong hoàn cảnh nghèo đói và khốn khó nhất, cậu bé John Thuo vẫn không đánh mất đi tấm lòng thiện lương và trái tim nhân hậu. Có thể nói, Thượng Đế đã nhìn thấy điều đó và Ngài đã sắp xếp nên điều kỳ diệu này.

Người phương Tây có câu nói rằng: “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”. Cuộc sống giống như một vòng tuần hoàn nhân quả. Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ luôn biết tìm đường quay trở về với bạn. Vậy nên, hãy cứ mở rộng tấm lòng, sống trọn vẹn trái tim, bởi những gì bạn cho đi nhất định sẽ quay trở lại với bạn vào một ngày nào đó.

Lòng tốt là thứ tình cảm mềm mỏng nhất, nhưng cũng có sức mạnh vững bền nhất. Bất kể cuộc sống gian nan thế nào, mong bạn hãy vững vàng giữ cho mình trái tim lương thiện; bất kể cô độc ra sao, mong bạn hãy kiên trì vun đắp sự cao thượng trong nhân cách của mình.

Trên con đường nhân sinh đằng đẵng, lòng tốt chính là ngọn hải đăng cho tâm hồn mỗi người, là thứ ánh sáng diệu kỳ giúp chúng ta mãi mãi không bao giờ bước lầm đường lạc lối.

MINH MINH, từ trithucvn.net

Xem thêm video clip:

https://www.tuko.co.ke/225121-street-boy-adopted-crying-praying-woman-surviving-oxygen-tank.html#225121

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế