CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

Hãy chia sẻ cho những người đi sau…

Ong ba Duong Quang thien 6.5.1989 va 12 nhan HB VNMPT lan 3


Chiều ngày 6.5.1989, có 12 bạn sinh viên Đại Học Bách Khoa và Đại Học Y Dược Sàigòn được nhận 12 xuất học bổng toàn năm, mỗi tháng là 30.000 đồng. Hầu hết các bạn đều có gia đình đông anh em, cha mẹ già yếu hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhưng các bạn đã nỗ lực học hành thật xuất sắc những năm gần đây.

Hai vị ân nhân của họ chính là kỹ sư Dương Quang Thiện và vợ là bà Agnès Hofstetter. Năm nay bà Agnès vừa đúng tuổi được nhận lương hưu trí của chính phủ Thụy-sĩ trước khi theo chồng về Việt Nam, trước đây bà là giáo viên dạy môn nữ công ở trường trung học Zurich. Hai ông bà đã quyết định chia sẻ trọn số lương hưu này cho các bạn trẻ Việt Nam hiếu học nhưng gặp phải hoàn cảnh khó khăn như chính ông bà xưa kia.

Ông bà kể lại quá khứ vất vả cực nhọc kiếm sống, gia đình của bà có đến 6 anh chị em nheo nhóc, còn ông bà thân sinh ra ông thì phải đi chích dạo mỗi ngày từ 5 giờ sáng để nuôi 8 anh em ông ăn học nên người…

Ông Dương Quang Thiện còn nhớ, lúc 24 tuổi, ông được nhận học bổng đi du học của một tổ chức tư nhân ở Thụy Sĩ. Những người trao học bổng đã dặn dò nhắn nhủ ông: “Hôm nay anh nhận học bổng này của chúng tôi và anh không nợ gì chúng tôi cả. Thế nhưng, anh lại mắc nợ những người đi sau anh, những thế hệ đàn em và con cháu của anh. Sau này thành tài, làm ăn khá giả, anh đừng bao giờ quên những người đi sau cũng đang cần một sự giúp đỡ khích lệ của anh…”

Báo TUỔI TRẺ số ra ngày 9.5.1989

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế