CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG SAU 40 NĂM CỦA MỘT NGƯỜI LÍNH MỸ


Năm 1967, anh lính Thủy Quân Lục Chiến tên là Phil Seymour đóng quân gần Hội An. Trong một lần hành quân, anh làm quen với cậu bé Cam 9 tuổi, anh hay cho Cam kẹo và những phần ăn của mình, Cam thì cho anh chuối và dừa.

Cũng trong năm đó anh được một chuyến đi nghỉ tại Thái Lan 7 ngày, anh hứa sẽ mua tặng Cam một chiếc đồng hồ, nhưng rất tiếc trong chuyến đi nghỉ đó anh đã quên lời hứa với cậu bé. Năm 1968, anh lên đường về nước.

Thời gian đã quá lâu, câu chuyện dường như đã đi vào quên lãng với cậu bé Cam năm xưa. Nhưng bất ngờ năm 2007, Cam lúc này đã là một người đàn ông 49 tuổi, nhận được lời nhắn của một hướng dẫn viên du lịch mời anh đến một khách sạn tại Hội An gặp một cựu chiến binh Mỹ, anh Cam không rõ điều gì và nghĩ chắc có sự nhầm lẫn nào đây… Nhưng khi tới nơi thì anh Cam đã nhận ra ngay người lính Mỹ mình đã quen biết từ 40 năm trước, anh Cam còn nhớ rõ mỗi lần anh lính này đi hành quân thường hay để con chó con trên balô.

Người lính già Phil và anh Cam đều rất xúc động. Công việc đầu tiên mà ông Phil làm là tặng cho anh Cam chiếc đồng hồ mà ông đã hứa từ 40 năm trước.

Năm 2007, anh Cam làm nghề thợ mộc, ông Phil đã mua vé máy cho anh Cam bay vô Sàigòn du lịch và thăm con gái tên Vi đang học tại đây, ông Phil cũng hỗ trợ tiền cho con gái của anh Cam để có điều kiện học tốt hơn. Năm 2017, Vi đã là thạc sĩ, đang làm việc tại Sàigòn.

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế