CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

CÁI LỖ THỦNG DƯỚI LÒNG THUYỀN


Một thợ sơn được yêu cầu sơn lại một chiếc thuyền. Anh đem sơn và cọ đến làm theo yêu cầu của khách hàng. Trong khi sơn, anh phát hiện một lỗ thủng nhỏ dưới lòng thuyền và lặng lẽ bít cái lỗ lại. Xong việc anh nhận tiền công sơn thuyền và về nhà.

Vài hôm sau, chủ thuyền đến gặp và tặng anh một món quà, giá trị cao hơn nhiều so với khoản thanh toán tiền sơn. Anh rất ngạc nhiên và nói rằng ông đã trả đủ tiền sơn rồi còn gì !

– Nhưng đây không phải là tiền cho dịch vụ sơn. Đó là tiền cho dịch vụ bít lỗ thủng dưới lòng thuyền.

– À, chuyện nhỏ lắm, chắc không đáng để được ông trả số tiền cao như vậy đâu, thưa ông !

– Chuyện là thế này, khi tôi yêu cầu anh sơn lại cái thuyền, tôi quên nói đến cái lỗ. Khi thuyền đã khô nước sơn, lại là lúc tôi không có ở nhà, thì mấy đứa con tôi chúng lấy thuyền đi câu cá. Chúng không biết có một cái lỗ thủng nguy hiểm nhường nào dưới lòng thuyền… Thế rồihi tôi trở về nhà, chúng đã chèo thuyền đi rồi, tôi lo lắng và tuyệt vọng vô cùng. Nhưng rồi khi thấy chúng trở về nhà bình an, tôi liền kiểm tra lòng thuyền và thấy rằng anh đã trám cái lỗ thủng lại rồi. Anh đã làm gì vậy ? Anh đã cứu sống các con tôi đấy ! Tôi thậm chí không có đủ tiền để trả cho hành động tốt “nhỏ bé” đó của anh. Xin biết ơn anh vô cùng !

Tác giả KHUYẾT DANH
EPHATA biên tập, tháng 10.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế