CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

“XIN CHÚA ĐÁNH ĐỘNG TÂM HỒN EM ẤY…”


Mary, một cô giáo trẻ khối tiểu học, ước mơ được thành công trong nghề giáo dục, nhưng rủi thay, trong lớp cô dạy, có một học sinh rất bướng bỉnh, Bill. Cậu đã biến lớp học thành rạp xiếc. Cô Mary buồn vô cùng.

Một buổi sáng, cô ngồi vào bàn lấy giấy viết một câu gì đó. Bất ngờ Bill xuất hiện, thằng bé hỏi: “Cô đang viết gì thế ?” Mary trả lời: “Cô đang viết một lời cầu nguyện đây em”. Bill nhạo lại: “Thế Chúa có đọc được chữ tốc ký không ?” Cô giáo nhỏ nhẹ bảo: “Ngài hiểu hết mọi sự, Ngài có thể nhậm lời cầu nguyện của cô nữa, em ạ”. Nói xong cô gấp vội tờ giấy, kẹp vào tập sách để trên bàn giáo viên trong lớp.

Giờ ra chơi, Bill lén vào lớp đánh cắp tờ giấy đó, nhưng không kịp đọc vì chuông báo vào tiết học mới, Rồi Bill cũng quên luôn tờ giấy ấy nằm trong vở học của em…

Hai mươi năm sau, tình cờ, Bill gặp lại tập vở thời thơ bé, trong đó có tờ giấy của cô giáo xưa. Bill đọc: “Lạy Chúa, xin đừng để con phải thất vọng, Bill quá bướng bỉnh, phá phách, con không điều khiển nổi lớp. Xin Chúa đánh động tâm hồn em. Bill có thể trở nên người tốt, cũng có thể trở nên người xấu, một thiên thần hay một tướng quỷ”.

Lời cầy nguyện cuối trang giấy đã đánh động tâm hồn chàng thanh niên như một nhát dao cắt thấu tim, vì ngay giai đoạn ấy Bill đang toan tính làm một việc tày đình có thể gây ra án mạng trầm trọng. Bill đã trầm ngâm nhiều ngày, cuối cùng, chàng cương quyết đổi đời…

Ít lâu sau, thành phố Bronx của tiểu bang New York nước Mỹ đã biết đến Bill như một người cha của hàng trăm trẻ mồ côi…

Tác giả KHUYẾT DANH,
EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế