CHIA SẺ CHUYÊN ĐỀ

5 LOẠI THỰC PHẨM NHẬP CẢNG TỪ TRUNG QUỐC KHÔNG NÊN DÙNG


CÁ RÔ PHI:
Hiện nay, 80% nguồn cung cấp cá rô phi khoảng 173 ngàn tấn mỗi năm. Người nuôi cá ở Hoa Lục không cho con cái của họ ăn mà chỉ dùng để bán, vì họ sử dụng những loại hormone tăng trưởng và kháng sinh mạnh để cá có thể sống được trong môi trường “siêu bẩn”.

CÁ TUYẾT: Khoảng 51% số lượng cá tuyết trong các chợ ở Mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc, tương đương với khoảng 32 ngàn tấn mỗi năm. Những điều nói về cá rô phi tương tự đối với người nuôi cá tuyết.

NƯỚC ÉP TÁO: Khoảng 50% số lượng nước ép táo được bán ở Mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc khoảng 367 triệu gallon, vì bã thuốc trừ sâu vẫn còn trong trái cây, rau và thực phẩm chế biến khi đưa đến nhà máy cung cấp thực phẩm đã từ lâu là một vấn nạn. Trung Quốc là nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới.

NẤM CHẾ BIẾN SẴN: Nên tránh xa những loại nấm đóng hộp; 34% nấm chế biến sẵn là từ Trung Quốc, tức là 62.9 triệu pound ( khoảng 28.5 ngàn tấn ) mỗi năm.

TỎI: Khoảng 31% số tỏi, tức 217.5 triệu pound ( khoảng 98.6 ngàn tấn ) có xuất xứ từ Trung Quốc. Bạn có thể thấy chúng được dán nhãn “sản phẩm hữu cơ”. Để kiếm lời, ai cũng có thể dán nhãn “hữu cơ”.

Những thông tin trên dựa vào dữ liệu năm 2011, được công bố ngày 8.5.2103 để làm chứng trước Ủy  Ban Sự Vụ Quốc Ngoại ( House Committee on Foreign Affairs ) về nguy cơ tiêu thụ sản phẩm không an toàn của Trung Quốc. Thực phẩm nhập cảng từ Trung Quốctăng khoảng 7% mỗi năm.

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế