BẢO VỆ SỰ SỐNG

TẠI SAO, TẠI SAO KHÔNG CHO CON ĐƯỢC SỐNG ?

 

“Tại sao, tại sao không cho con được sống ?” Đó là những tiếng thét không kêu lên được thành lời của các thai nhi khi bé còn mong manh trứng nước không thể tự vệ được. Em đã bị hút, bị nạo, bị cắt vụn ra, rồi trục xuất từng mẩu ra khỏi cung lòng êm ấm của mẹ.

Các bà mẹ đang có dự định sẽ nạo phá thai có nghe những tiếng thét không lời đó trong trái tim mình không ? Những tiếng thét không lời: “Mẹ ơi ! Con muốn làm người. Con là con của Mẹ, của Cha, là kết tinh của máu thịt mẹ cha mà, sao cha mẹ lại nỡ giết bỏ con ?” Hàng ngàn, vạn tiếng thét không lời của bao sinh linh bé nhỏ mà hàng giờ, hàng hàng ngày đang dội, xót xa chua chát thảm thương trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta !

Thương lắm những sinh linh bé nhỏ ấy mà cứ 10 giây trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta lại có 1 sinh linh bé nhỏ bị tước đi quyền sống, quyền làm người… Linh hồn em được về với Chúa, nhưng thân xác các em sẽ đi đâu về đâu khi đã bị xé nhỏ từng mảnh ? Có những thai nhi đã 8, 9 tháng cũng bị kích thích cho sinh non nhưng em vẫn còn sống, vẫn còn thoi thóp, các bác sĩ úp mặt em xuống mặt chiếc gối làm cho em phải chết vì ngạt. Cũng có những em bị Kovac nhưng vẫn sống sót, người ta biết rõ nhưng vẫn thản nhiên bỏ em vào thùng rác thải y tế, đến khi các tình nguyện viên BVSS phát hiện, mang em đi cấp cứu, nhưng rồi chỉ vài giờ sau em cũng tắt thở !

Tội nghiệp, tội nghiệp lắm các bạn ơi ! Các chị em, các ông bố bà mẹ đã giết chính đứa con, đứa cháu là máu thịt của mình có nghe chăng những tiếng thét không lời khi quyết định giết em bé đang van nài: Mẹ ơi, cha ơi ! Con là con của cha mẹ, mà sao cha mẹ lại nỡ giết con, nỡ bỏ con, không cho con được làm người ? Cha mẹ có biết không: Có bao người mong có được mụn con mà không được… Con là Quà Tặng Vô Giá mà Thượng Đế đã trao ban cho cha mẹ, vậy sao mẹ cha lại nỡ bỏ con ? Con nào có tội tình chi mà sao nỡ giết bỏ con, mẹ cha ơi !

Bạn thân mến, khi nạo phá thai, bạn có cả ngàn lý do để quyết tâm bỏ con, không cho nó quyền làm người như bạn, cuối cùng bạn đã giết chết chính con mình một cách dã man… Nào là thiếu thốn, nào là bạn đang còn phải học hành, nào là mới ra trường chưa có việc làm, còn phải lo sự nghiệp tiến thân v.v… Bạn biết không ? Nếu cách đây mấy mươi năm, cha mẹ bạn cũng lấy cả ngàn lý do để giết bỏ thai nhi là chính bạn, thì thử hỏi bây giờ bạn còn có mặt trên đời này nữa hay không ?

Xã hội hiện nay, đạo đức xuống cấp, các bạn trẻ sống hưởng thụ, vô cảm, không có trách nhiệm
với tương lai nên đã dẫn đến tệ nạn nạo phá thai, một tội ác giết người rất dã man… Đâu đó trong xã hội có những tệ nạn giết người rất dã man. Như mới đây tại tỉnh Bình Dương ở miền Nam, hung thủ giết cả 6 người trong một gia đình. Tại Thái Nguyên, miền Bắc, hung thủ cũng giết cả gia đình 4 người… Nhiều và rất nhiều vụ giết người dã man… Nhưng, nhưng bạn thấy những cảnh giết người ấy không thể dã man bằng nạo phá thai, mà hàng giờ, hàng ngày trên nước Việt nam, một năm có tới hơn 3 triệu ca nạo phá thai. Trên toàn thế giới có cả hơn 50 triệu em bé bị tước quyền sống, quyền làm người. Việt Nam hiện tại là một trong 3 nước có tỷ lên nạo phá thai cao nhất thế giới, ngang ngửa với Trung Quốc.

Các bạn có nghe chăng những tiếng thét không lời của các thai nhi: “Tại sao, tại sao không cho con được sống ?” hay “Mẹ ơi ! Xin đừng giết con !” Mà những tiếng thét ấy hàng ngày vẫn vang lên bên tai mọi người chúng ta, và nhất là những chị em nạo phá thai ?

Xin hãy dừng ngay tệ nạn nạo phá thai. Đó là tội ác giết người, giết chính những thai nhi là những đứa con của mình. Điều răn thứ 5 Thiên Chúa dạy: Chớ giết người, chúng ta không có quyền tước đoạt sự sống của con người.

Rất mong mỗi người chúng ta sẽ là một chiến sĩ BVSS, bảo vệ quà tặng vô giá mà Thiên Chúa trao ban cho loài người chúng ta bằng cách cầu nguyện xin Chúa ngăn chặn tệ nạn nạo phá thai trên đất nước Việt Nam của chúng ta và trên toàn Thế Giới.

Maria TRẦN THỊ HƯỜNG, BVSS Hà Nội

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế