BẢO VỆ SỰ SỐNG

PHÁ THAI…

Ngày 22.1.1994, trong bữa điểm tâm truyền thống National Prayer Breakfast tại Mỹ, Mẹ Têrêsa Calcutta được mời làm diễn giả chính. Ngay trước mặt vợ chồng Tổng Thống Bill Clinton cùng quan khách, Mẹ đã dõng dạc nói:

“Tôi tin rằng, thủ phạm tồi tệ nhất đang huỷ hoại nền hòa bình thế giới là nạn phá thai, bởi đó là cuộc chiến tranh trực tiếp giết hại trẻ thơ vô tội, mà kẻ giết người chính là người mẹ của chúng.

Nếu chúng ta nhẫn tâm chấp nhận để người mẹ có thể ra tay sát hại con mình, thì làm thế nào chúng ta có thể nói cho người khác đừng giết hại lẫn nhau ? Anh có thể giết tôi, tôi có thể giết anh.

Quốc gia nào chấp nhận cho phá thai, quốc gia ấy không hề dạy cho dân mình biết yêu thương; trái lại, dạy cho họ sử dụng bạo lực để đạt tới điều mình mong muốn. Đó là lý do tại sao thủ phạm tồi tệ nhất đang phá hoại tình yêu và nền hòa bình chính là nạn phá thai”.

Những tràng pháo tay từ phía cử toạ đang nhất loạt đứng lên biểu tỏ lòng ngưỡng phục, ngoại trừ vợ chồng Bill Clinton, họ không đứng lên, cũng chẳng hề vỗ tay, bởi vì họ chủ trương ủng hộ chính sách phá thai.

Và trong một bữa tiệc khác được khoản đãi tại Toà Bạch ốc, đệ nhất phu nhân Hillary Clinton hỏi nhỏ một thực khách cùng bàn: “Bà nghĩ sao khi mãi đến hôm nay Hoa Kỳ chúng tôi vẫn chưa có được một phụ nữ lên làm tổng thống ?” Người phụ nữ nhỏ thó đồng bàn không chần chừ trả lời: “Có lẽ bởi vì người phụ nữ ấy đã bị bóp chết ngay từ lúc còn là bào thai”.

Đúng là câu trả lời của một vị thánh, người phụ nữ đồng bàn nhỏ thó ấy không ai khác là Mẹ Têrêsa Calcutta.

Ephata sưu tầm

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế