BẢO VỆ SỰ SỐNG

MẸ VẪN CỐ SINH CON NGAY KHI CHẾT VÌ TAI NẠN

 

Vào khoảng 8g30 sáng ngày 19.3.2014, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra ở Hạ Môn, Trung Quốc. Theo lời kể của nhân chứng và điều tra của Công An, một tài xế khoảng 45 tuổi điều khiển một chiếc xe tải đã va chạm với một xe máy chở hai người đang đi ngược chiều. Vụ tai nạn đã khiến người chồng và người vợ đang mang bầu tử vong tại chỗ. Thế nhưng, tình mẫu tử vĩ đại vẫn luôn hiện hữu cho đến những giây phút cuối cùng khi người mẹ lìa đời.

Vụ tai nạn khiến người qua đường vô cùng thương cảm, ngạc nhiên và xúc động trước cảnh tượng đứa trẻ sơ sinh nằm khóc bên cạnh cha mẹ đã lìa đời. Nhiều người cho rằng vụ tai nạn mặc dù gây thương vong trầm trọng, đã không thể cướp đi tình yêu cuối cùng của người mẹ dành cho con mình.

Ngay sau khi khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã đến hiện trường. Cảnh tượng vẫn thật ngổn ngang khi chiếc xe máy bị đâm nát trong khi chiếc giày của người chồng ngoài 40 tuổi vẫn nằm đó. Một số người qua đường kể lại “Sau khi đứa bé chui ra khỏi bụng mẹ, chúng tôi biết rằng cha đứa bé vẫn có thể nghe thấy tiếng con khóc. Lúc đó, chân tay cậu ấy vẫn cử động nhẹ. Sự việc thật sự đã khiến trái tim của chúng tôi như nghẹn lại.”

Được biết, bé sơ sinh nặng 3,8kg và đang được chăm sóc tại Bệnh Viện tỉnh Hạ Môn. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định trở lại. Các bác sĩ cho biết đây là lần đầu tiên họ gặp một trường hợp sinh con kỳ diệu đến như vậy. Một bác sĩ cho biết: “Một thai phụ đã chết vì tai nạn giao thông nhưng vẫn có thể “khai sinh” cho một đứa trẻ. Đây thực sự là một phép màu”. Theo phân tích của các bác sĩ, rất có thể do lực ép và sự va chạm đã khiến bé thoát ra theo đường khoang bụng. Mặt khác, nước ối và cơ thể của chính người mẹ đã làm một hàng rào bảo vệ để đứa trẻ được ra đời lành lặn, chỉ gặp phải một số xây sát ngoài da.

http://kenh14.vn/xa-hoi, nguồn: People

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế