BẢO VỆ SỰ SỐNG CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG CÔNG CHA NGHĨA MẸ

MẸ KHÔNG TIẾC THÂN MÌNH ĐỂ BẢO VỆ SỰ SỐNG CHO CÁC CON

 

Trong ngôn ngữ Trung Hoa, khi hai chữ Hảo đi sóng đôi nhau: Hảo Hảo, chữ Hảo đi trước trở thành phó từ mang nghĩa “rất nhiều” bổ nghĩa cho chữ Hảo đi sau. Do đó Hảo Hảo có nghĩa là vô cùng tốt lành. Nói theo ngôn ngữ của các bạn trẻ là “cực tốt”. Mẹ và con là Hảo Hảo, là điều tốt lành tuyệt đối. ( Các bà nội trợ Việt Nam nghe đến Hảo Hảo thì nghĩ ngay đến… mì ăn liền ).

 

Ngày 18.3.2014, có một minh họa cho chữ Hảo tuyệt vời này làm rơi lệ rất nhiều người Mỹ, khi một người mẹ không tiếc thân mình để bảo vệ sự sống cho con. Chuyện xẩy ra tại bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Một phụ nữ gốc Việt, cô Mindy Trần, 22 tuổi, ở Lawrence, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, dùng bản năng của người mẹ và lao ra, nằm chặn trước đầu chiếc xe hơi Honda đang lăn bánh trôi xuống dốc trong khi hai cô con gái nhỏ sinh đôi còn ngồi bên trong. Cô nói với phóng viên rằng cô vừa mang dây an toàn cho hai con trên băng ghế sau, trở lại mở cửa xe phía trước thì thấy xe trôi nhanh xuống con phố rất đông xe hơi qua lại. Cô vội vã lao tới nằm chặn trước mũi xe và chiếc xe đã cán gãy chân cô.

 

“Chẳng thà tôi nằm bệnh viện thay hai đứa con… Tôi cảm thấy như đang sống một cuộc sống mới. Hai cháu đang ở nhà giữ trẻ và gia đình chúng tôi mới dọn vào một apartment mới. Hình như khi nào vui quá thì xui xẻo sẽ xảy ra.”

Cô được trực thăng đưa vào cấp cứu tại bệnh viện và đang hồi phục sau khi bị gãy chân phải, trật xương vai và xương hông. Nhân viên Sở Cứu Hỏa cho biết: hai bé gái không bị thương tích gì và được hàng xóm cứu ra khỏi xe. Chiếc xe Honda cũng không hề hấn gì. Còn Mindy Trần thì nói rằng cô đã may mắn sống sót: “Tôi không nhận mình là anh hùng. Tôi chỉ là một người mẹ”. Hai đứa trẻ song sinh mới được hai tuổi, sẽ mừng sinh nhật vào ngày 13 tháng 4 tới đây cùng với mẹ tại bệnh viện vì cô còn phải điều trị trong vài tuần nữa.

Một người Mẹ khi đứng sát bên con để bảo vệ sự sống cho con chính là sự Hoàn Hảo của cuộc đời này vậy.

NGUYỄN TRUNG

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế