BẢO VỆ SỰ SỐNG CÔNG CHA NGHĨA MẸ

CHẤP NHẬN CHẾT ĐỂ CON MÌNH ĐƯỢC SỐNG

Cô Qiu Yuanyuan, 26 tuổi, là người dẫn chương trình chơi cờ trên truyền hình ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hồi tháng 3, Qiu có thai. Nhưng cũng chỉ vài ngày sau đó, các bác sĩ phát hiện một khối u ác tính giai đoạn cuối trong cơ thể cô.

Cô quyết định không điều trị bằng hóa chất để bảo vệ đứa con. Vì thế các tế bào ung thư đã phát tán khắp cơ thể cô. Hồi tháng 9, cô vào bệnh viện để sinh mổ khi thai nhi mới 7 tháng. Qiu và chồng đặt tên con là Niannian.

Ngay sau đó các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật để lấy khối u trong cơ thể Qiu, đồng thời xạ trị cho cô trong 20 ngày. Nhưng nỗ lực của họ không thể cứu mạng cô. Hôm 10.12.2014, cô đã qua đời trong vòng tay của người thân. Cái chết của cô diễn ra ngay sau khi gia đình tổ chức tiệc mừng 100 ngày cho đứa con, South China Morning Post đưa tin.

Zhang Qixuan, chồng của Qiu, nói với báo Tin Tức Trịnh Châu buổi tối: “Sau khi chúng tôi kết hôn, trở thành mẹ là ước mong lớn nhất của cô ấy. Qiu lựa chọn việc bảo vệ con thay vì điều trị ung thư. Vợ tôi hiểu rằng mọi thứ trên đời không thể hoàn hảo và nói rằng cô ấy không bao giờ hối hận vì quyết định như thế.”

 

 

Sự hy sinh của Qiu trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Nhiều người ca ngợi cô, song một số người cho rằng cô không nên hy sinh bản thân như vậy. “Tôi nghĩ từ bỏ cuộc sống là lựa chọn không đúng, ngay cả khi tình yêu của người mẹ rất vĩ đại. Một đứa trẻ ra đời mà không nhận sự chăm sóc của mẹ cũng không phải điều hay,” một người lập luận. Nhưng một người khác lại phản bác và lý luận rằng ngay cả khi Qiu quyết định xạ trị ngay từ đầu, cô cũng sẽ có hy vọng thoát khỏi cái chết cơ mà. Vì thế cô đã có một quyết định sáng suốt trong tình thế tuyệt vọng. 

Cô Qiu Yuanyuan đã tôn vinh tình mẫu tử cao cả giữa một xã hội vô thần, duy vật, vị kỷ, chỉ biết sống cho mình.

Trích bài viết của AM. Trần Bình An

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế