BẢO VỆ SỰ SỐNG

THƯ MẸ GỞI CHO CON NHÂN SINH NHẬT THỨ 12

 

Ngày 18.4.2018.

 

Happy birthday my daughter.

 

Chúc con gái thêm tuổi mới thêm khôn ngoan và đầy ân sủng trước mặt Chúa. Con có biết vì sao ba mẹ đặt tên cho con là Hồng Ân và tên tiếng Anh là Hannah?

 

Con đến thế giới này do Hồng Ân của Chúa. Lúc mang thai con khoảng 1 tháng rưỡi, bác sĩ thông báo phải bỏ, do thai dị tật đến 70%-80%. Mẹ phải chích thuốc kháng đông vào vùng bụng mỗi ngày, thai đè làm máu không lưu thông được và đông trong mạch máu. Mạch máu dưới chân bị huyết khối. Mẹ đau không đi được, phải bò trên sàn nhà. Máu không chảy về tim được, phải chích thuốc kháng đông.

 

Đó là lý do bác sĩ nói bỏ thai vì khả năng bị dị tật rất cao. Thời gian rất khó với Ba Mẹ vì quyết định giữ hay bỏ. Nằm bệnh viện 2 tuần bác sĩ cho về nhà theo dõi tiếp, chân đau chưa hết hẳn. Ba Mẹ rất buồn chưa biết làm thế nào.

 

Ba chở Mẹ đến Nhà Thờ Đức Bà Sàigòn. Lúc đó hàng ngàn người tới đó để đọc kinh cầu nguyện. Ba mẹ đứng dưới chân Đức Mẹ cầu nguyện, xin khấn và dâng con trong bụng nhờ Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa gìn giữ con được lành lặn, khỏe mạnh. Và Ba Mẹ quyết định giữ con lại.

 

Sau khi cầu nguyện, Ba đỡ Mẹ bước xuống bậc thang ngay tượng Đức Mẹ. Mẹ nhớ rất rõ vừa bước xuống Mẹ bị hụt chân nhưng chân lại đỡ đau hơn nhiều khi ra bệnh viện. Mẹ cảm nhận rất rõ phép lạ đó. Về nhà là chân Mẹ đỡ hẳn, không phải vào bệnh viện nữa. Và những tháng mang thai tiếp theo, con khỏe mạnh lớn lên trong bụng Mẹ.

 

Ba Mẹ năng tham dự Thánh Lễ, cầu nguyện nhiều cùng Chúa và Mẹ Maria cho con sinh ra được lành lặn, không bị dị tật, khỏe mạnh. Nói không lo âu là dối lòng, nhưng chỉ biết trông cậy vào Chúa biến dữ ra lành cho con. Những tháng ngày phập phồng lo lắng, chẳng biết làm gì ngoài cầu nguyện, tin tưởng.

 

Vào rạng sáng ngày 18.4.2006, con chào đời, trên bàn mổ mẹ đã khóc cảm tạ Chúa khi nhìn thấy con tay chân lành lặn, khỏe mạnh cất tiếng khóc chào đời. Nắm lấy bàn tay nhỏ xíu lành lặn mẹ không cầm được nước mắt hạnh phúc. Bác sĩ kiểm tra nói con rất khỏe mạnh và bình thường, Ba Mẹ rất vui mừng. Vì vậy Ba đặt tên con là Hồng Ân của Chúa và tên Thánh là Maria-Têrêsa để con luôn nhớ tạ ơn Mẹ Maria đã gìn giữ con khỏe mạnh, bình an.

Bước qua tuổi 12, tuổi teenage ba mẹ chúc con luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc cùng gia đình, bạn bè. Cầu chúc con trong mọi việc con suy nghĩ, con làm luôn có Chúa ở cùng.

I love you, Sweetheart.

 

Từ Facebook của LOAN HOANG

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế