BẢO VỆ SỰ SỐNG

Câu chuyện BVSS: “Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi”

Be Maria Gierado Hoang Ngoc Thien Kim 25.4.2009 - 0927.983.660


Tại một bệnh viện phụ sản lớn của thủ đô Paris nước Pháp, người ta chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm, bằng cách mời gọi một bà mẹ đặt tên trước cho đứa bé trai 5 tháng tuổi khi còn đang trong bào thai. Đứa bé được ba mẹ chọn tên là Nicolas. Trong suốt mấy tháng trời, ngày nào bà mẹ cũng xoa lên bụng bầu, gọi tên con, trò chuyện với chú bé Nicolas yêu dấu.

Đến ngày sinh, đứa bé được cho cách ly ngay, nằm riêng trong một cái nôi. Người ta chọn thêm ba người phụ nữ có âm giọng tương tự như bà mẹ đẻ của em bé. Từ mấy tuần trước, họ đã cùng nhau luyện tập để có được cách gọi, cung giọng giống y như cách gọi và cung giọng của bà mẹ thật. Và bây giờ thì tất cả ngồi trong căn phòng, vây chung quanh, cách chiếc nôi em bé đang ngủ say một khoảng bằng nhau.

Thế rồi, lần lượt, ba người phụ nữ kia gọi tên Nicolas nhiều lần cách quãng nhau, chú bé vẫn tỉnh bơ ngủ ngon như không có chuyện gì. Nhưng cứ hễ đến đúng bà mẹ đẻ lên tiếng: “Nicolas !” thì cậu nhỏ sơ sinh liền cựa quậy, rồi mở mắt, rồi khóc ré lên đòi được gặp mẹ, phải được mẹ bồng cho bằng được mới thôi khóc.

Cuộc thí nghiệm được lập lại nhiều lần, kết quả đều y như thế ! Hơi mẹ, sữa mẹ, và nhất là tiếng gọi của mẹ, gọi đúng tên con, đã khiến cho đứa con nhận ngay ra sự hiện diện của mẹ mình.

“Người Mục Tử gọi tên từng con… anh đi trước và chiên theo sau, vì chúng nhận biết tiếng của anh. Chúng sẽ không theo người lạ, nhưng sẽ chạy trốn, vì chúng không nhận biết tiếng người lạ” ( Ga 10, 3 – 5 )…

“Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi. Tôi biết chúng và chúng theo Tôi” ( Ga 10, 27 )…

Lm. LÊ QUANG UY, DCCT
ghi lại theo bộ phim của Đài Truyền Hình Pháp TV5,
mang tên “Le bébé est une personne”

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế