BẢO VỆ SỰ SỐNG

CÁC LÝ LUẬN BẢO VỆ SỰ SỐNG CHỐNG LẠI CHỦ TRƯƠNG PHÁ THAI – Kỳ 6 – Hết


PHẦN VI: CHỐNG LẠI PHÍA BẢO VỆ SỰ SỐNG

  1. Những người chống phá thai rất là tàn nhẫn, lúc nào họ cũng cứ đưa ra những hình ảnh ghê rợn của những trẻ em đã bị giết chết để hù doạ mọi người.

Thật ra, điều gớm ghiếc và ghê rợn không phải là những bức hình chụp hoặc tranh vẽ, mà chính là hiện thực mà những tấm ảnh hoặc bức tranh đó thể hiện. Và điều đó chỉ cốt để lay động chính lương tâm của những ai đang cố tình thúc đẩy ép buộc người ta phải phá thai.

Mặt khác, những người, những nhóm Chống Phá Thai không chỉ khăng khăng có mỗi một chuyện là chống phá thai, họ còn nỗ lực trong chiều hướng tích cực hơn, đó là kêu gọi bảo vệ và thăng tiến Sự Sống là món quà vô giá của Thiên Chúa đã trao ban cho con người.

  1. Những người ủng hộ sự sống không quan tâm gì đến chị em phụ nữ, và họ cũng chẳng quan tâm gì cả sau khi các đứa trẻ đã được sinh ra. Họ không có quyền gì để chống lại việc phá thai trừ phi họ sẵn sàng chăm sóc cho những đứa trẻ đó.

Nhận định như thế là sai lầm hoàn toàn, là vu khống trắng trợn. Chính những người Bảo Vệ Sự Sống lại tích cực năng động rất nhiều trong việc chăm sóc cho các chị em phụ nữ đã trót lỡ lầm chọn giải pháp phá thai hoặc đã được thuyết phục để từ bỏ ý định phá thai.

Sự nâng đỡ tinh thần và vật chất của họ đã giúp những người trót phá thai có thể được chữa trị chu đáo về tâm lý và thể lý sau khi phải chịu những hậu quả kinh khủng của việc phá thai.

Các nhóm Bảo Vệ Sự Sống còn mở ra những ngôi nhà tình thương, những mái ấm tiếp đón, ân cần chăm sóc các bà mẹ “bất đắc dĩ” cho đến khi họ sanh nở, giúp họ vui mừng và hãnh diện nhìn nhận cháu bé chính là đứa con yêu dấu vô giá của họ mà chút xíu nữa họ đã đành đoạn giết đi.

Ngược lại, chính các nhân viên tại các cơ sở phá thai và cả những người chủ trương ban hành các chính sách đưa tới phá thai, mới là những người thật sự vô trách nhiệm trên sinh mạng và đời sống tinh thần của chị em phụ nữ đã trót lỡ lầm chọn giải pháp phá thai. Họ chỉ cốt thu lợi nhuận và đạt thành tích chỉ tiêu đã được giao phó từ cấp trên mà thôi.

Trong thực tế, có một số bác sĩ đã từng nhúng tay vào việc phá thai, nhưng sau đó đã nhận ra tính vô luân và hậu quả kinh khủng do việc nạo phá thai để lại, họ đã can đảm nói lên sự thật và một cách nào đó cho thấy lương tâm họ thật sự hối hận ăn năn.

  1. Những người chống phá thai chỉ là một phe đàn ông lên tiếng muốn cho phía phụ nữ phải làm, phải sống như thế này như thế kia.

Không có khác biệt gì lắm giữa quan điểm về vấn đề phá thai của phía đàn ông so với phía phụ nữ. Trong thực tế, tại các nước có bỏ phiếu trưng cầu ý kiến chống phá thai thì phía phụ nữ luôn đông hơn bên phía các ông. Với các nhóm Bảo Vệ Sự Sống, phụ nữ cũng chiếm đa số. Trong khi đó, số phụ nữ tham gia vào các nhóm chủ trương phá thai thì lại ít hơn rất nhiều.

Mặt khác, trong số những người phụ nữ đã từng phá thai, có rất nhiều người giờ đây đã hồi tâm, trở thành những người hoạt động xã hội, ủng hộ việc Bảo Vệ Sự Sống, hơn là trở thành những người chủ trương phá thai.

  1. Những người chống phá thai nói đến tính bất khả xâm phạm của Sự Sống con người, thế nhưng họ lại ủng hộ án tử hình.

Trên thế giới hiện nay đang tiến dần đến việc huỷ bỏ án tử hình. Trong thực tế, không phải hết tất cả những người chủ trương Bảo Vệ Sự Sống đều ủng hộ án tử hình.

Cần nhận định rằng, có một sự khác biệt rất lớn giữa việc trừng phạt một kẻ giết người đã bị kết án và việc giết chết đi một đứa trẻ vô tội trong hành vi phá thai. Và trong bản chất, án tử hình phát xuất từ việc tôn trọng Sự Sống của những người vô tội. Chính là để bảo vệ những người vô tội mà cho đến nay người ta vẫn đành phải chấp nhận việc tồn tại án tử hình.

Bản dịch của ANTHONY LÊ
Nhóm BVSS Sàigòn biên tập và thu gọn
( Hết )

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế