BẢO VỆ SỰ SỐNG

NẠN PHÁ THAI


Trong một bữa tiệc khoản đãi tại Toà Bạch Ốc, đệ nhất phu nhân Hillary Clinton hỏi nhỏ một thực khách cùng bàn: “Bà nghĩ sao, khi mãi đến hôm nay chúng ta vẫn chưa có một phụ nữ làm Tổng Thống ?” Bà cụ già nhỏ thó ngồi bên cạnh không chần chừ trả lời: “Có lẽ bởi vì người phụ nữ ấy đã bị bóp chết ngay từ lúc còn là bào thai”.

Đúng là câu trả lời của một vị thánh ! Người phụ nữ nhỏ thó ấy không ai khác là Mẹ Têrêsa thành Calcutta.

Rồi vào ngày 22.1.1994, trong bữa điểm tâm truyền thống, cũng tại Toà Bạch Ốc, Mẹ Têrêsa được mời làm diễn giả. Trước vợ chồng Tổng Thống Bill Clinton cùng quan khách, Mẹ dõng dạc nói: “Tôi tin rằng, thủ phạm tồi tệ nhất đang huỷ hoại nền hoà bình thế giới chính là nạn phá thai, đó là cuộc chiến trực tiếp giết hại trẻ thơ vô tội, mà kẻ giết người chính là mẹ của chúng. Nếu nhẫn tâm chấp nhận để người mẹ ra tay sát hại con mình, làm sao chúng ta có thể nói cho người khác đừng giết nhau ?”

Những tràng pháo tay từ phía cử tọa đang nhất loạt đứng lên biểu tỏ lòng ngưỡng mộ, ngoại trừ vợ chồng Bill, họ không đứng lên, cũng chẳng hề vỗ tay, bởi họ chủ trương chính sách kế hoạch hóa gia đình tại Hoa Kỳ.

EPHATA sưu tầm và biên tập, tháng 1.2021

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

  • Mẹ Thérèsa thật là một Thánh sống !

    Ứơc gì Mẹ Thánh Thérèsa Calcutta luôn có mặt bên cạnh những nam nữ đang cần sự giúp đở trước khi bước vào con đường tội lỗi! .

  • Mẹ Thánh Teresa Calcutta đã về Trời.
    Chúng ta đang sống hiện nay cần BẢO VỆ SỰ SÓNG. CHỐNG NẠO PHÁ THAI NGAY TRÊN NƯỚC VN CỦA CHÚNG TA.
    HANG NĂM THEO THÓNG KÊ TẠI CÁC BV CÓ TRÊN 300 NGÀN CA NẠO PHA THAI TẠI VN.
    CHƯA KỂ CÁC PHÒNG KHÁM TƯ NHÂN ĐƯỢC NHÀ NƯỚC CHO PHÉP….

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế