VƯỢT QUA SỐ PHẬN

THỨ HẠT GIỐNG CÓ THỂ XOA DỊU MỌI KHỔ ĐAU


Một người phụ nữ đã góa chồng, bây giờ lại vừa mất đi người con trai duy nhất vì bạo bệnh bất ngờ, bà đau khổ vật vã tìm đến một nhà hiền triết và hỏi: “Thưa ngài, xin ngài chỉ dạy, có cách nào làm cho con trai tôi được sống lại ? Mất mát này thật quá sức chịu đựng của tôi, tôi chỉ muốn chết theo con trai yêu quý của tôi mà thôi”.

Nhà hiền triết bảo: “Bà hãy đi tìm và đem về đây cho ta một hạt giống cây hoa được trồng trong vườn của một gia đình chưa từng bao giờ biết đến đau khổ”. Người phụ nữ lập tức lên đường đi tìm thứ hạt giống kỳ lạ ấy.

Đầu tiên bà đến gõ cửa một ngôi nhà lớn sang trọng và hỏi: “Tôi đang tìm hạt giống cây cây hoa được trồng vườn của một gia đình chưa bao giờ biết đến đau khổ, cho tôi hỏi có phải nơi này không ?” Họ trả lời là bà đã đến nhầm chỗ, rồi họ bắt đầu kể những tai hoạ đã xảy đến với gia đình họ gây ra những đau khổ liên tiếp.

Bà không đành bỏ đi ngay, ngồi nán lại khá lâu để an ủi họ… Sau đó bà lại tiếp tục lên đường với hy vọng tìm ra được ở đâu đó thứ hạt giống có thể xoa dịu mọi thứ đau khổ. Nhưng bất cứ nơi nào bà ghé vào, dù là những túp lều nghèo nàn hay những dinh thự giàu có, bà đều được nghe hết những nỗi buồn thương này đến những chuyện bất hạnh khác.

Bà dần dần trở nên quan tâm và rất muốn chia sẻ nỗi khổ đau của người khác, đến nỗi bà đã quên đi nỗi buồn của chính mình, cũng quên cả thứ hạt giống hoa mà bà đã rong ruổi tìm kiếm.

Hóa ra thứ hạt gióng ấy đã nở hoa trắc ẩn trong tâm hồn bà từ lúc nào không biết…

Sưu tầm và bài tập của Ephata

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế