VƯỢT QUA SỐ PHẬN

VÒNG TAY ÔM VÀ NỤ HÔN HỒI SINH HY VỌNG

  
Vào dịp lễ Giáng Sinh năm 1980, ba Linh Mục người Mỹ được phép đến thăm 52 con tin Hoa Kỳ đang bị giam giữ tại Teheran, thủ đô nước Iran. Các tù nhân phải sống trong hoàn cảnh gần như vô vọng, không biết có được trao trả tự do hay không.

Đặc biệt trong đó có một người đã thật sự rơi vào tình trạng cùng cực, đó là Barry Rosen, ông hoàn toàn khủng hoảng, thân mình lại bị ghẻ lở, và nguy cơ mất trí đang trực chờ. Ông là tình nguyện viên làm việc đã được hai năm cho một tổ chức phục vụ Hòa Bình trên đất nước Iran, đã bị quân khủng bố Iran bắt làm con tin từ ngày 4.11.1979.

Hôm ấy, các Linh Mục đã được vào nhà tù, ban Bí Tích, an ủi họ, trao cho các con tin các gói quà và tin tức của gia đình họ…

Thế rồi, một trong số ba Linh Mục đã lại gần Barry Rosen, người tù tuyệt vọng nhất, ngài nói với ông: “Tôi đã gặp Barbara, vợ ông, và Alexander, con trai ông tại New York… Con trai ông nhờ tôi chuyển đến ông cái này…” Dứt lời, ngài ôm lấy cổ Barry Rosen và hôn ông hồi lâu.

Barry không tài nào cầm được nước mắt, ông khóc nức nở như một đứa trẻ…

Kể từ hôm ấy, Barry Rosen đã hồi sinh, trở nên linh hoạt, mạnh mẽ và sống trong hy vọng cho đến ngày ông được cùng các bạn đoàn tụ với gia đình sau 444 ngày giam cầm tại Iran.

Ephata biên tập từ một chuyện kể của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế