VUI SỐNG TIN MỪNG

Quà tặng thập giá

Thap gia 5


Một người đàn bà giàu có đang hấp hối trên giường bệnh. Trong tờ chúc thư để lại, bà kể tên của tất cả mọi người thân thuộc và xa gần sẽ hưởng gia tài của bà. Tuyệt nhiên, bà không hề đá động đến cô gái nghèo và trung thành hầu hạ bà từng giây từng phút. Quà tặng duy nhất mà bà tặng cho cô đó là một thập giá bằng thạch cao sơn màu nâu, vẻ bên ngoài xù xì, không có gì là hấp dẫn đẹp đẽ.

Cô gái nhận lấy món quà nhưng lòng cô đầy cay đắng buồn phiền. Cô tự nghĩ: mình đã trung thành phục vụ, hầu hạ sớm hôm để rồi chỉ được món quà không ra gì.

Không còn đủ bình tĩnh để nuốt lấy từng giọt cay đắng, vừa về đến phòng riêng, cô đã ném luôn thập giá ấy xuống nền nhà. Thập giá vỡ tung và kìa, trước sự kinh ngạc tột cùng của cô, tất cả những mảnh vụn thoát ra khỏi lớp vỏ thạch cao đều là những… viên kim cương óng ánh tuyệt vời !

Cô gái chỉ có thể hiểu được lòng tốt của bà chủ khi cô nhận ra giá trị của món quà…

Lắm khi Thiên Chúa cũng gửi đến cho chúng ta những món quà được bao bọc bằng hình thù của thập giá. Cái sần sùi và dáng vẻ thê thảm của thập giá làm ta không thể hiểu được lòng tốt của Thiên Chúa. Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Thiên Chúa không bao giờ muốn điều dữ cho chúng ta. Tất cả mọi sự xảy đến cho chúng ta đều nhằm dẫn đưa chúng ta đến nguồn hạnh phúc cao cả hơn.

KHUYẾT DANH

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế