VUI SỐNG TIN MỪNG

DẤU CHỈ

Một vị Giám Mục trong một chuyến đi công việc ngang qua một Giáo Xứ nhỏ ở ngoại thành, ngài liền tạt xe vào thăm. Ngài bước vào một lớp học Giáo Lý dành cho người dự tòng, hỏi cha Sở, ngài mới biết đã sắp mãn khóa và các học viên lớn tuổi này sẽ được chịu Bí Tích Thánh Tẩy vào Chúa Nhật sau đó.

Vị Giám Mục chợt nảy ra ý muốn kiểm tra trình độ Giáo Lý của họ nên hỏi: “Theo các anh chị, dựa vào đâu mà người khác có thể nhận ra các anh chị là người Công Giáo ?”

Mọi người nhìn nhau, không thấy ai lên tiếng trả lời. Rõ ràng đây là một câu hỏi quá bất ngờ, không nằm trong Giáo Án. Vị Giám Mục lập lại câu hỏi thêm nhiều lần nữa, và ngài đã kín đáo làm một dấu Thánh Giá nhỏ trên ngực như thể muốn nhắc khéo một câu trả lời đúng đắn cho cả lớp học, cũng là để gỡ thể diện cho cha Sở…

Bất ngờ, một người dự tòng đứng dậy và mạnh dạn trả lời: “Thưa Đức Cha, theo con nghĩ, dấu chỉ để mọi người biết chúng con là người Công Giáo, chính là… Tình Yêu ạ !”

Vị Giám Mục, và cả cha Sở lúc ấy đều suýt buột miệng bảo: “Sai rồi” nhưng cả hai đều kịp dừng lại, các ngài thấm thía hơn ai hết câu trả lời sâu sắc chính đáng của người dự tòng trẻ tuổi kia…

Từ NỐI LỬA CHO ĐỜI số 6

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Thưa cha, con nghĩ tình yêu bao gồm chia sẻ cho tha nhân như lời Chúa dạy , chị dự tồng trẻ tuồi này giỏi và thuộc bài lắm, ước gì chị sẽ lắm sáng danh Chúa .

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế